Xích Tâm Tuần Thiên (Dịch)

Xích Tâm Tuần Thiên (Dịch)

Tác giả: Tình Hà Dĩ Thậm
Dịch giả:
xuanhoathunguyet
xuanhoathunguyet
Lượt xem 178,664

Khuyến mãi:

Giảm 10% khi mua từ 300 chương trở lên.

Giảm 15% khi mua từ 500 chương trở lên.

Giảm 20% khi mua từ 1000 chương trở lên.

Giới thiệu:

Thời đại Thượng Cổ, yêu tộc tuyệt tích. Thời đại Cận Cổ, long tộc biến mất. Thời đại Thần Đạo đang thịnh đã như mây khói, thời đại phi kiếm tuyệt đỉnh đã tới cuối đường...

Rốt cuộc thì thế giới này đang xảy ra chuyện gì?

Chân tướng đã bị vùi lấp trong dòng sông lịch sử kia, ai tới lắng nghe đây?

Sơn hà ngàn dặm viết phục thi (1), càn khôn trăm năm miêu hổ đói (2).

(1) Viết phục thi: ghi dấu ấn của những người đã ngã xuống.

(2) Miêu hổ đói: ở đây có nghĩa là miêu tả lại sự tàn nhẫn, khốc liệt.

Thiên địa chí công như vô tình,

Ta có một tấm lòng son, lấy tuần thiên!

_______________________________

Hệ thống cảnh giới trong truyện:

Cảnh giới tu luyện được chia thành 9 cấp, mỗi cấp có một tên gọi khác nhau, theo thứ tự từ yếu đến mạnh là:

Cửu phẩm Du Mạch Cảnh: Tu giả Cửu phẩm lấy đạo nguyên để bố trí trận điểm, thiết lập Đạo Toàn, hoàn thành đặt nền móng. Đạo mạch Chân Linh bơi vọt vào bên trong Đạo Toàn, nên mới gọi là Du Mạch Cảnh.

Bát phẩm Chu Thiên Cảnh: Tu giả Bát phẩm thiết lập 3 Đạo Toàn, đồng thời cấu tạo nên Tuần hoàn tiểu chu thiên trong trong Thông Thiên Cung, nên mới gọi là Chu Thiên Cảnh.

Thất phẩm Thông Thiên Cảnh: Tu giả Thất phẩm thiết lập nên ba tuần hoàn tiểu chu thiên là Thiên, Địa, Nhân, hoàn thành tuần hoàn đại chu thiên, sau đó quán thông nhục thân, gột rửa Thông Thiên Cung, đạo mạch Đại Long cũng vì vậy mà được thức tỉnh, mới có thể thấy Thiên Địa Môn! Gọi là Thông Thiên Cảnh.

Lục phẩm Đằng Long Cảnh: Thiên Đia Môn phong bế Thông Thiên Cung được gọi là cửa ải thứ nhất trong tu hành. Chỉ có đả thông Thiên Địa Môn, mới có thể minh tâm kiến tính, đạo mạch Đằng Long.

Ngũ phẩm Nội Phủ Cảnh: Người có có Ngũ phủ (năm phủ), Ngũ phủ đều có bí tàng. Thành tựu lớn nhất trong tu hành Ngũ phủ chính là khai phát bí tàng của Ngũ phủ. Tuỳ theo trình độ thăm dò, thiên phú của mỗi cá nhân mà mỗi tu sĩ sẽ có những trải nghiệm khác biệt. Thu hoạch cuối cùng cũng khác nhau. Nhiều khi, nó sẽ quyết định việc phân chia mạnh yếu. Mà thứ hiếm thấy trong bí tàng của mỗi người chính là hạt giống thần thông.

Tứ phẩm Ngoại Lâu Cảnh: Tứ thánh linh xây nên lầu cao. Ngoại Lâu Cảnh dẫn dắt sức mạnh tinh thần, thiết lập bốn toà thánh lầu. Tiếp dẫn vĩ lực tinh thần, đăng lâm ngoại vực, tức là Ngoại Lâu Cảnh. Bốn toà thánh lầu này, thường đều tạo dựng tại tứ linh. Tứ linh tinh vực giả chính là: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

Tam phẩm Thần Lâm Cảnh: Cảnh giới này thường được xưng tụng là “Bất hủ bất diệt, ta như thần lâm”. Thời đại thượng cổ, cũng được gọi thẳng là Bất Hủ Cảnh. Theo lịch sử ghi chép lại thì cường giả Thần Lâm có tuổi thọ cực hạn là 518 tuổi

Nhị phẩm Động Chân Cảnh

Nhất phẩm Diễn Đạo Cảnh: Tồn tại đứng ở nơi cao nhất tại thế giới siêu phàm, được chứng nhận là Diễn Đạo Cảnh! So với cái tên Diễn Đạo Cảnh này, mọi người quen gọi nó là... Chân Quân hơn! Đỉnh cao nhân sinh chính là quân. Quân muốn thần chết, thần không thể không chết. Diễn Đạo với Động Chân, Chân Quân với Chân Nhân, cũng đều nắm quyền sinh sát trong tay.

Cấp bậc Đạo thuật chia làm 4 loại là Giáp, Ất, Bính, Đinh. Trong đó, bậc Giáp là cao nhất, bậc Đinh là thấp nhất. Mỗi bậc đạo thuật sẽ chia thành: thượng phẩm (cao nhất), trung phẩm, hạ phẩm. Ngoài ra sẽ có những môn đạo thuật bí truyền (không được lưu truyền rộng rãi bên ngoài, ít người biết) tuy có thể có phẩm bậc thấp hơn nhưng nhiều lúc uy lực sẽ còn mạnh hơn so với đạo thuật cấp bậc cao hơn. (Vấn đề này tác giả có giải thích rõ trong truyện, các bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn ah)

Xem thêm
Đọc từ đầu