Linh Cảnh Hành Giả

Chương 14. Câu chuyện miếu sơn thần (2)

Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

“Nguyên nhân miếu sơn thần suy bại chưa biết, thăm dò ra ngọn nguồn của nó, có phải có thể hoàn thành nhiệm vụ chủ tuyến thứ hai hay không?” Trương Nguyên Thanh làm ra suy đoán.

Hắn đặt tờ giấy ố vàng lại trong quần áo bảo hộ lao động của thi hài, đẩy đối phương về gầm bàn, coi như mắt không thấy thì tâm tịnh, tiếp theo suy nghĩ mình một bước tiếp theo cần làm cái gì.

“Tin tức của chủ điện chỉ có từng đó, nếu muốn thăm dò miếu cổ, khẳng định phải đi ra ngoài, nếu như vậy, nhất định phải trực diện nguy hiểm trong miếu.”

“Ở trong chuyện ma quái đường hầm Xà Linh, là có một công nhân thành công sống sót, theo quỹ tích của hắn, nói không chừng có thể tìm ra biện pháp sống sót.”

Sau khi cân nhắc kỹ càng, Trương Nguyên Thanh đi đến cửa chủ điện, mở ra hai cánh cửa ô vuông bảo tồn còn tốt.

“Két ~ “

Trục cửa bằng gỗ phát ra tiếng vang làm người ta ghê răng.

Hắn chống khung cửa, thò đầu nhìn chung quanh, bên ngoài vắng vẻ không tiếng động, trừ có chút hoang vắng âm trầm, thì chưa nhìn thấy nguy hiểm.

Quan sát một lúc, hắn bước ra khỏi cửa, dọc theo đường nhỏ đá cuội bên trái chủ điện, đi về phía sân sau của miếu sơn thần.

Ánh trăng như nước, cỏ hoang phập phồng, Trương Nguyên Thanh đi một hai phút, phía trước xuất hiện một mảng kiến trúc.

Đó là mấy căn nhà trệt nối liền nhau, hình thành một tứ hợp viện diện tích thật lớn, ngói đen tường trắng, nóc nhà hình chữ Nhất, dưới mái là cửa sổ ô vuông cùng cửa ô vuông.

Từng cánh cửa ô vuông xám xịt, hoặc mở hoặc đổ hoặc đóng chặt, giấy dùng để gián cửa sổ ở dưới năm tháng ăn mòn, đã rách xơ xác.

Ánh trăng sáng trong, như đất ngưng sương, hắn mượn ánh trăng nhìn lướt qua bố cục hậu viện miếu sơn thần.

Trừ tứ hợp viện trước mắt, phía đông còn có một cánh cửa hình vòm, có chút giống nhà sau của gia đình nhà giàu trong phim ảnh, đều sẽ có một cánh cửa hình vòm như vậy dùng để nối liền sân nhà khác nhau.

Trong sân nhà cách vách kia trồng một cái cây to che trời, cành lá um tùm, cành cây xoắn xít.

“Ồ...”

Hắn ở trong sân cỏ hoang phập phồng, đãphát hiện mấy bộ xương quấn quần áo bảo hộ lao động.

Cẩn thận tới gần, kiểm tra kỹ một phen, mỗi một bộ xương đều hư hao nghiêm trọng, dưới quần áo bảo hộ lao động là từng khúc xương gãy, nhưng trừ bộ kia ở chủ điện, bộ xương nơi này xương vai bảo tồn hoàn hảo, không có vết nứt.

“Những người này trước khi chết đều bị thương nặng đáng sợ, chết rất thảm.”

Một trận gió thổi tới, cành lá vang lên “xào xạc”, trong mơ hồ, Trương Nguyên Thanh nghe thấy trong tiếng “xào xạc” gió mang tới, xen lẫn nói nhỏ như khóc như kể:

“Cứu mạng, cứu mạng “

Ở ban đêm hoang vắng tĩnh mịch này, sau lưng Trương Nguyên Thanh toát mồ hôi lạnh.

Hắn cứng ngắc cả người đứng ở tại chỗ, một hồi lâu sau, gió ngừng, tiếng khóc kể khe khẽ cũng theo gió mà dừng.

Sân nhà cách vách kia tựa như có chút nguy hiểm nha, chẳng qua thứ bên trong chưa qua đây. Hắn âm thầm phun ra một hơi, đạp cỏ hoang khắp sân, đi vào mái hiên, tính thăm dò tòa tứ hợp viện này.

Nơi này tựa như là nơi đệ tử trong miếu sinh hoạt, chồng chất đồ gia dụng cũ nát, giăng kín tro bụi, trong không khí tràn ngập mùi mục nát thoang thoảng.

Trương Nguyên Thanh thăm dò từng phòng, chưa có phát hiện gì đặc biệt, thẳng đến lúc đẩy ra cánh cửa ô vuông kia tận cùng phía đông.

“Kẽo kẹt ~ “

Cửa phòng phủ bụi không biết bao nhiêu năm tháng một lần nữa bị đẩy ra, tro bụi rơi ào ào. Trương Nguyên Thanh phủi tro bụi rơi ở bả vai, ánh mắt đề phòng đảo qua mỗi ngõ ngách của căn phòng.

Trong gian phòng bỏ hoang nhiều năm này, vị trí bên cửa sổ, có một thi thể dựa vào tường, nằm nghiêng ở nơi đó.

Từ quần áo cùng mũ thợ mỏ lăn lộn có thể suy đoán ra, lại là một vị tiền bối.

Vượt qua cửa, tiến vào phòng, Trương Nguyên Thanh rùng mình, không hiểu sao cảm thấy nhiệt độ xung quanh tựa như hạ xuống rất nhiều.

“Có hơi lạnh.”

Hắn cẩn thận tới gần thi thể kia, cởi bỏ quần áo rách nát, theo thường lệ quan sát một phen tình huống bộ xương của thi thể. Một lần này, hắn chưa nhìn thấy xương vỡ vụn, bộ xương này bảo tồn vẫn tốt.

Nhưng khi ánh mắt hắn bắn về phía xương vai thi hài, con ngươi co lại, ở trên xương vai thi hài này có vết nứt khoa trương.

Cái này giống với vết nứt bả vai của thi thể kia ở chủ điện, khác nhau ở chỗ thi hài trước mắt này bị thương nặng hơn.

“Chỉ có bộ này trong phòng cùng bộ kia ở chủ điện xương vai vỡ vụn, là trùng hợp sao?” Hắn có chút bất an lẩm bẩm.

Tiếp theo, Trương Nguyên Thanh phát hiện túi quần thi thể phồng lên, tựa như cất giấu cái gì.

Đưa tay móc, từ trong túi quần người chết lấy ra một quyển sách cổ ố vàng, một tấm gương đồng xám xịt, một lá bùa giấy vàng.

Trên lá bùa giấy vàng dùng chu sa vẽ hoa văn vặn vẹo, có chút giống với phù văn, những hoa văn này cùng nhau hội tụ thành một chữ “Thi” rất giống phồn thể*.

* chữ phồn thể là chữ Trung Quốc hay dùng vào thời cổ, sau này người ta đơn giản cách viết hơn tạo thành chữ giản thể.