Linh Cảnh Hành Giả

Chương 13. Câu chuyện miếu sơn thần (1)

Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

A ~ hắn hít sâu vào một hơi, tâm tình một lần nữa căng thẳng, theo bản năng nhìn quanh mình.

Sau đó, hắn đột nhiên ý thức được một chi tiết nghĩ kỹ mà sợ.

Tòa miếu cổ này là đời Minh, lịch sử lâu đời, nến sao có khả năng còn đang thiêu đốt? Ai đang đổi nến cho chủ điện?

Hắn càng nghĩ càng cảm thấy kinh sợ, tính cả bức tượng mặt mũi hiền lành kia, ở trong ánh nến giống như cũng lộ ra một sự quỷ dị âm trầm.

Ba bức tượng tuy phủ đầy tro bụi, nhưng sống động như thật, mỗi một chỗ chi tiết đều điêu khắc sinh động chân thật, đặc biệt là mắt.

Bọn họ đứng ở trên bục, ở dưới ánh nến vàng vọt, ở cao hướng xuống nhìn chằm chằm Trương Nguyên Thanh.

Đệch... Trương Nguyên Thanh đột nhiên không muốn nán lại ở chủ điện.

Hắn có loại sợ hãi thân ở tuyệt cảnh, kêu trời trời không biết, kêu đất đất chẳng hay.

Nơi này cực đoan nguy hiểm, nhưng hắn lại không cách nào xin giúp đỡ từ bên ngoài, có thể dựa vào chỉ có chính mình.

Do dự mãi, hắn nghiến răng hạ quyết tâm, cúi người kéo ra bộ xương bọc quần áo lao động.

Xẹt ~

Trong quá trình kéo, quần áo bảo hộ lao động bị dễ dàng xé rách, qua nhiều năm như vậy, quần áo đã sớm mục nát.

Kéo thi thể tới dưới ánh nến, hắn cố nhịn sự không thoải mái, bắt đầu kiểm tra.

Người tuy đã chết, nhưng thân thể có thể nói chuyện, biết rõ nguyên nhân cái chết của đối phương, có thể giúp mình tránh né rất nhiều nguy hiểm.

“Xương ngực cùng xương sườn gãy mấy cái, vai phải có vết rạn nhỏ dày, nhưng không tính là nghiêm trọng.”

Người chết lúc còn sống từng bị thương nặng, nhưng nguyên nhân cái chết cụ thể, bởi vì niên đại quá mức xa xưa, nhìn không ra.

Tiếp theo, Trương Nguyên Thanh lại từ trong túi của tiền bối công nhân, tìm được mấy tờ giấy ố vàng đã giòn đi, trải qua rất nhiều năm tháng rồi.

Trên giấy dùng thể chữ Khải viết chữ cực nhỏ.

Trong lòng Trương Nguyên Thanh vui vẻ, tờ giấy rõ ràng là công nhân tiền bối ở trong miếu tìm được, cái này trợ giúp hắn hiểu biết tình huống miếu cổ này.

Mượn dùng ánh nến, hắn tập trung tinh thần đọc nội dung trên tờ giấy.

“Tối hôm qua lại có một vị sư đệ mất tích, đây đã là đồng môn thứ ba ly kỳ mất tích trong miếu. Các sư huynh đệ nói, núi Tam Đạo có ma quỷ quấy phá, hoặc là yêu tinh đạo hạnh cao thâm đến đây, mỗi đêm đều phải đến trong miếu bắt người ăn, nhưng các đệ tử trong miếu tu vi trong người, sư phụ càng là chân nhân thanh danh hiển hách trong phạm vi trăm dặm, lộ yêu tinh nào đui mù, dám đến nơi này kiếm ăn.

“Về phần quỷ quái, Trấn Thi Phù cùng Hoán Linh Phù của ta đủ để giải quyết, cũng không cần làm phiền sư phụ. Trong lòng ta có dự cảm bất hảo, phải đi tìm đại sư huynh cùng nhau bàn bạc.”

“Hôm nay lại có một người mất tích, đây là người thứ năm, sư phụ bảo chúng ta giấu khách hành hương, bằng không sẽ ảnh hưởng hương khói trong miếu, hắn nhất định biết chút gì đó. Ta cùng đại sư huynh tính ban đêm tuần tra.”

“Ba ngày trôi qua, trong lúc đó lại có ba người mất tích, nhưng ta cùng đại sư huynh chưa phát hiện manh mối, ban đêm gió êm sóng lặng. Dự cảm không lành trong lòng ta càng sâu hơn.”

“Đại sư huynh hôm nay rất kỳ quái, hắn tựa như đã phát hiện cái gì, tỏ ra cực kỳ phẫn nộ. Ta hỏi hắn, nhưng hắn chưa nói cho ta biết. Cảm xúc của hắn không tốt lắm, ta vẫn là ngày mai lại hỏi đi.”

“Hôm nay người mất tích là... Đại sư huynh, ta tìm hết toàn bộ núi Tam Đạo cũng chưa phát hiện hắn, ta, ta chịu không nổi nữa, ta muốn đi tìm sư phụ hỏi rõ, các sư huynh đệ trong miếu cũng ủng hộ ta, bởi vì bọn họ cũng rất sợ hãi.”

Chữ viết đoạn này có chút ngoáy, có thể thấy được tâm tính chủ nhân bút ký có chút sụp đổ.

Trương Nguyên Thanh tiếp tục đọc:

“Trải qua một phen truy hỏi của ta, sư phụ rốt cuộc đáp ứng nói cho ta biết chân tướng, dự cảm của ta không sai, hắn quả nhiên biết nguyên nhân các sư đệ ly kỳ mất tích. Nhưng sư phụ nói, ban ngày bí mật khó giữ nếu nhiều người biết, sau khi mặt trời lặn hắn sẽ đến phòng tìm ta, nói cho ta biết một bí mật to lớn, bí mật này quan hệ đến hưng suy mấy ngàn năm qua.”

“Dùng xong bữa tối, ta liền ở trong phòng chờ đợi, chờ đợi mặt trời lặn. Từ sau đêm có người mất tích, ta chưa bao giờ có một ngày chờ mong trời tối như thế.”

Nội dung tờ giấy ghi lại dừng ở đây.

Không có? Viết dở chừng vậy làm người ta có chút khó chịu nha! Trương Nguyên Thanh nhe răng trợn mắt một phen.

Hắn tỉ mỉ xem xét tin tức trong tờ giấy một lần, ở trong một năm nào đó, đệ tử miếu sơn thần này liên tiếp quỷ dị biến mất.

Các đệ tử bó tay không có cách nào, cảm xúc khủng hoảng lan tràn. Mà chuyện này, ông từ trong miếu, cũng là sư phụ bọn họ, tựa như biết nguyên nhân.

Nguyên nhân này liên quan đến một bí mật lớn hưng suy vài ngàn năm.