Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

Điện thoại di động của Trương Hợp Hoan kêu một cái, giá trị danh dự +100, cái này là vì tên được tổng biên tập biết đến, có thể thấy một tổng biên tập có thể so với một trăm người thường, so được với một ngàn con heo, đại khái là vì tổng biên tập danh khí lớn nhân mạch rộng.

Thật ra tổng biên tập báo huyện không tính là cán bộ gì lớn, cái này cũng là nguyên nhân Đỗ Trường Luân bình dị gần gũi, đổi thành ở Bằng Thành, để cho tổng biên tập tòa soạn báo ngồi cùng một chỗ ăn cơm nói chuyện phiếm với một phóng viên tập sự, hầu như là chuyện không có khả năng.

Buổi tối là mời riêng, Từ Trường Căn mời Đỗ Trường Luân ăn cơm, Trương Hợp Hoan nếu đã đến, mời khách đương nhiên biến thành cậu, lần này đến Hán Huyện, mẹ vụng trộm đưa cho cậu 1.000 đồng, cậu cũng chưa dùng tới, phương diện tiêu tiền cậu vẫn là tiêu tiền như nước, bất quá hiện tại đã bắt đầu học tính toán tỉ mỉ, muốn nhanh chóng vững bước ở tòa soạn báo, về sau mời khách ăn cơm tạo quan hệ khẳng định không thể thiếu, cơ hội ăn cơm cùng một chỗ với tổng biên tập cũng không nhiều, phải nắm bắt thời gian lưu lại ấn tượng khắc sâu với ông ta.

Đỗ Trường Luân chọn một phần thịt đông pha, ông ta không biết từ đâu được kinh nghiệm, trước khi uống rượu ăn thịt béo, nhưng thịt đông pha đưa lên cảm giác vẫn là thịt nạc chiếm đa số, Đỗ Trường Luân nhịn không được oán giận thịt đông pha chỗ này đã không bằng trước đây.

Từ Trường Căn phụ họa: "Khẳng định trình độ đầu bếp có vấn đề, khả năng đã đổi người."

Trương Hợp Hoan nhân cơ hội chen vào việc riêng: "Có lẽ không thể toàn bộ trách đầu bếp được, hiện tại phẩm chất thịt heo không giống với quá khứ, đại đa số thức ăn nuôi heo đều thêm Ractopamine."

Hai vị tiền bối đều nhìn hắn, đối với từ Ractopamine này cảm thấy tân kỳ cùng xa lạ, Trương Hợp Hoan cảm giác mình càng ngày càng bác học đa tài, hoàn toàn dựa vào đám cô lậu quả văn này đồng hành giúp đỡ.

Trương Hợp Hoan kiên nhẫn phổ cập khoa học một chút âm tiếng Trung của Ractopamine, lại thuận tiện phổ cập khoa học một chút sự nguy hại của chất tạo nạc, nói tới ngay cả Đỗ Trường Luân xưa nay không thịt không vui cũng không muốn ăn, chỉ vào thịt đông pha kia nói: "Tôi nói cái thịt này vị khô như củi như vậy, thì ra bên trong có chất tạo nạc."

Trương Hợp Hoan lại mang chuyện cậu nghe nói quốc gia muốn điều chỉnh lại thị trường heo hơi nói ra, Đỗ Trường Luân nhìn người trẻ tuổi này thưởng thức gật gật đầu, nói với Từ Trường Căn: "Là mầm tốt, làm phóng viên chẳng những phải có tính chính xác về chính trị còn phải có tính mẫn cảm về chính trị, Tiểu Trương à, cậu có thể sưu tập một chút tư liệu phương diện này, viết nguy hại của chất tạo nạc ra, sau khi viết xong trực tiếp đưa cho tôi xem."

Trương Hợp Hoan mời bọn họ ăn bữa cơm này mục đích không chỉ là gia tăng thêm ấn tượng, cậu phải đi đường tắt, nhanh chóng để cho mình được đưa tin đăng báo, Hán Huyện có hơn 70 vạn dân cư, nếu tên của mình có thể thông qua Tin tức sớm Ca Phong truyền bá ra, mỗi ngày có 70.000 người xem báo giấy mà nói, giá trị danh dự của mình ở trên lý luận có thể gia tăng 70.000, một tháng chính là hơn 200 vạn, hai tháng có thể hoàn thành mình mục tiêu một năm, nghĩ đến cũng thấy vui vẻ.

Điểm xuất phát của Trương Hợp Hoan chỉ là vì nhanh chóng gia tăng giá trị danh dự của mình, cũng không nghĩ đến nhằm vào ai, nhưng vì nhanh chóng gia tăng giá trị danh dự, hắn cũng sẽ không cố kỵ cảm thụ của người khác.

Họp giao bao hôm thứ năm đã xảy ra một hồi tranh luận, nguyên nhân chính là bài phóng sự về Trương Phú Quý, vốn phóng sự về trại nuôi heo hẳn thuộc về phòng tin tức, nhưng bởi vì Trương Phú Quý là bỏ tiền đăng báo, cho nên về phòng quảng cáo.

Trương Hợp Hoan chụp ảnh rất được, phỏng vấn cũng thực toàn diện, Chu Quảng Sinh sau khi sửa sang lại thì sẽ nộp lên trong cuộc họp giao bao, đương nhiên không có ghi tên Trương Hợp Hoan.

Đỗ Trường Luân bởi vì miếng thịt nướng tối hôm qua, vẫn nhớ mãi không quên đối với chuyện chất tạo nạc đã liên tiếp đưa ra những vấn đề bén nhọn lại không mất chuyên nghiệp, trại nuôi heo có hành vi vi phạm pháp luật hay không? Có phải thêm Ractopamine ở trong thức ăn gia súc hay không? Nếu có hành vi vi phạm pháp luật, ai sẽ phụ trách bài phóng sự này?

Mấy vấn đề vừa ra, khiến cho Chu Quảng Sinh không biết nói gì, biên tập khác cũng đều tỏ vẻ phải thận trọng đối với bài phóng sự này, không thể bởi vì chút tiền quảng cáo mà hy sinh tính chính xác chính trị.

Bài phóng sự của Chu Quảng Sinh tự nhiên đã bị gác lại, đề nghị tổng biên tập đưa ra là để cho ông tiếp tục phỏng vấn, chứng thực mấy vấn đề, phải bảo đảm trại nuôi heo không có phiêu lưu ấn giấu mới có thể đăng bài, tuy từ đầu tới đuôi đều không có đề cập tới tên Trương Hợp Hoan, nhưng Chu Quảng Sinh cho rằng chuyện này nhất định có liên quan cùng Trương Hợp Hoan, dù sao từ Ractopamine kia hôm qua ông mới nghe được.