Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

Trần gia, Hắc Thạch thành.

Trần Mục năm nay đã ba tuổi, hắn mặc một bộ quần áo trắng sạch sẽ, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn, hai con ngươi có thần.

Những đứa cùng lứa tuổi thì đang chơi đùa ở bên ngoài, còn hắn thì ngồi một mình trong đình viện, trong tay thì đang cầm sách, đọc tới say sưa ngon lành.

Trong tay Trần Mục cầm chính là Kiếm phổ cơ sở, đây là hắn tìm được ở trong phòng Trần Nghiêm phụ thân hắn, bên trong có ghi lại phương pháp hô hấp đơn giản, nội dung còn lại thì là các kiếm chiêu thường gặp.

Đối với Kiếm Đồ cảnh mà nói chứ không riêng gì Trần Mục, quyển sách này là rất hữu ích, những đứa bé bình thường có thể bắt đầu tu hành vào lúc bảy tuổi, tuy nhiên hắn lại nóng lòng tu hành từ ngay bây giờ.

Trùng sinh tới thế giới lấy võ làm đầu, thực lực mới chính là vương đạo, hắn nhất định phải nắm chắc cơ hội.

Kiếm Đồ cảnh chủ yếu là thối thể, dùng phương pháp hô hấp tới đả thông kinh mạch trong cơ thể, làm cho thể phách cường tráng lên.

Ngoài việc dùng phương pháp hô hấp ra thì còn có thể sử dụng linh đan diệu dược tới khơi thông kinh mạch, tăng cường khí huyết.

Trong khoảng thời gian qua Trần Mục đã đọc qua rất nhiều sách, đã có sự hiểu biết về hệ thống tu hành và cảnh giới, hệ thống tu hành khác nhau chủ yếu là ở binh khí.

Có kiếm tu, đao tu, thương tu các loại.

Lấy kiếm tu thường thấy nhất làm ví dụ, cảnh giới tu hành theo thứ tự là Kiếm Đồ, Kiếm Sư, Kiếm Tông, Kiếm Hậu, Kiếm Vương, Kiếm Hoàng, Kiếm Thánh, Kiếm Tiên, tổng cộng có tới tám cánh cảnh giới lớn.

Mỗi cảnh giới lớn lại được phân chia ra làm cửu phẩm, mỗi một cảnh giới nhỏ (mỗi một phẩm) được chia ra làm sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, viên mãn, đỉnh phong.

Kiếm Tiên chỉ là tồn tại trong truyền thuyết được người người truyền nhau.

Bây giờ Kiếm Thánh chính là nóc nhà.

Trần Thiên Nam, gia gia của Trần Mục là Kiếm Tông ngũ phẩm, Trần Nghiêm phụ thân của Trần Mục là Kiếm Sư thất phẩm, Trần Uy đại bá là Kiếm Sư cửu phẩm.

Trần Thiên Nam là gia chủ Trần gia, hắn kinh doanh Thuận Phong tiêu cục ở Hắc Thạch thành, thường xuyên ra ngoài áp tiêu, bình thường hiếm khi về nhà.

Trong nhà Trần Mục đứng vào hàng lão tam, nhà đại bá có hai người con, đại tỷ là Trần Hi năm nay mười bốn tuổi là Kiếm Đồ bát phẩm, nhị ca là Trần Hạo, năm nay mười một tuổi, là Kiếm Đồ lục phẩm.

Tu vi của đại tỷ và nhị ca ở bên trong đám tiểu bối của Hắc Thạch thành thì xem như không tệ, phóng tầm mắt cả Bắc Hoang thì lại thuộc về loại không đáng nhắc tới, bọn họ ngay cả tư cách tiến về Lăng Vân tông cũng không có, trở thành Kiếm Sư trước mười hai tuổi thì mới có khả năng tiến vào Lăng Vân tông.

Lăng Vân tông là thế lực mạnh nhất ở Hoang châu, nằm ở Nam Hoang (phía nam của Hoang châu) nơi trù phú nhất, Bắc Hoang nơi mà Trần Mục ở thì tương đối cằn cỗi, bởi vì phía bắc của Hoang châu có Yêu tộc nhìn chằm chằm vào, nơi này cứ lâu dài lại bộc phát một lần Yêu triều, tài nguyên thường xuyên bị Yêu tộc cướp đoạt mất.

"Tiểu Mục."

Một giọng nữ lanh lảnh truyền tới.

Trần Mục ngước mắt nhìn lên thì nhìn thấy một thiếu nữ trên người mặc váy đỏ, thế là giọng cười nói như trẻ đang bú sữa: "Đại tỷ."

Trần Hi vui vẻ bước chân đi tới, hai năm trước nàng ta còn thường xuyên thay tã cho Trần Mục, còn thường xuyên cho hắn ăn thay cho Đường Uyển mẫu thân của hắn.

Cho nên quan hệ giữa hai tỷ đệ đều rất tốt.

Trần Hi nhìn thấy Trần Mục cầm sách trong tay thì che miệng khẽ cười nói: "Tiểu Mục, ngươi có thể đọc hiểu sao?"

"Miễn cưỡng đi."

Trần Mục trả lời một cách khiêm tốn.

Kiếp trước ngay cả toán học cao cấp cũng không làm khó được hắn, Kiếm phổ cơ sở này càng không tính là gì, hắn sớm đã khắc nội dung trong quyển sách này vào trong đầu.

"Đi, tỷ tỷ đưa ngươi đi chơi."

"Đại tỷ, ta muốn ở nhà đọc sách."

Trần Hi đi tới trước mặt Trần Mục, đưa tay khẽ xoa xoa khuôn mặt nhỏ trắng nõn của hắn, nàng rất là thích, giọng trong trẻo nói: "Đọc sách rất chán, đi chơi với tỷ tỷ, tỷ tỷ mua kẹo hồ lô cho ngươi."

Trần Mục lắc đầu, giọng nói như trẻ con đang bú cười nói: "Cảm ơn đại tỷ, nhưng ta thật không muốn ra khỏi nhà."

"Được a, tiểu Mục muốn cái gì? Tỷ tỷ mua cho ngươi." Trần Hi cười hỏi.

Trần Mục suy nghĩ một lát, dáng vẻ nghiêm túc nói: "Đại tỷ, ta muốn một thanh kiếm."

Trần Hi nghe vậy thì cười lên khanh khách không ngừng, "Ha ha ha, tiểu Mục thật đáng yêu, nhỏ như vậy đã biết đọc sách luyện kiếm, sau này chắc chắn sẽ có tiền đồ."

"..."

Trần Mục chớp chớp mắt.

Trần Hi ngâm nga hát rời khỏi đình viện.

Trần Mục đọc Kiếm phổ cơ sở qua mấy lần, quyết định đi xem Nhị ca luyện kiếm.

Nhị ca mỗi ngày đều luyện kiếm trong nhà, thi thoảng có rảnh sẽ còn bắt dế cho Trần Mục chơi.

Nhà của đại bá nằm ở sát vách, trong đình viện trống trải, Trần Hạo mặc áo sát nách, hai tay cầm kiếm sắt, trong miệng thì lẩm bẩm hô hào.

Trần Hạo sử dụng chính là kiếm chiêu cơ sở, xung quanh miệng có sương trắng mờ ảo, đó là linh khí, thông qua phương pháp hô hấp hút vào trong cơ thể.

Ở trong sách Trần Mục từng thấy giới thiệu có liên quan tới phương pháp hô hấp, phương pháp hô hấp cấp cao có khả năng hấp thu linh khí thông qua mỗi một cái lỗ chân lông trên toàn cơ thể, thể chất càng mạnh, tốc độ hấp thu linh khí cũng càng nhanh.

Hắn chuẩn bị trao đổi phương pháp hô hấp cấp cao trong hệ thống thương thành tới tu luyện.

Lúc Trần Mục mới sinh ra đời trên người mang theo hệ thống đánh dấu, chỉ có vào cái ngày sinh ra đời đó thì mới đạt được phần thưởng phong phú, còn từ đó tới ba năm nay thì đều không có động tĩnh gì, còn may mỗi một ngày đều có thể có được một điểm 'giá trị đánh dấu'.

Có thể dùng điểm giá trị đánh dấu để đổi lấy phương pháp hô hấp, kiếm kỹ, linh đan, linh binh vân ... vân ở trong hệ thống thương thành.

Trần Mục bây giờ có 1200 điểm giá trị đánh dấu, trước đó đều không sử dụng, bởi lo lắng sẽ dùng lung tung mà làm lãng phí điểm giá trị đánh dấu, hiện tại sau khi hiểu rõ về hệ thống tu hành thì hắn chuẩn bị đổi lấy phương pháp hô hấp tới tu luyện.

"Tiểu Mục?"

Trần Hạo dừng tu luyện lại.

Hắn mày rậm mắt to, khuôn mặt chất phác hiền lành, nguyên nhân thân thể cường tráng là bởi vì tu luyện.

Giọng nói của Trần Mục như trẻ đang bú nói: "Nhị ca, ta ở nhà nhàm chán, cho nên qua đây xem ngươi tu luyện."

Trần Hạo đi tới, vỗ nhẹ lên bờ vai của hắn, trên mặt nở nụ cười ngây ngô, "Hắc hắc, tiểu Mục, có muốn Nhị ca dạy ngươi tu luyện hay không?"

"Muốn!" Trần Mục gật đầu đồng ý, Nhị ca đã tu luyện được bốn năm nên có rất nhiều kinh nghiệm.

Quan trọng nhất chính là, gia gia Trần Thiên Nam cùng với phụ thân Trần Nghiêm ra ngoài áp tiêu, ở nhà thì lợi hại nhất của Trần gia chính là đại tỷ và nhị ca.

Trần Hạo mười một tuổi chính là Kiếm Đồ lục phẩm, tương lai có cơ hội tiến vào Huyền Kiếm tông gần đây, ngay cả gia gia cũng khoe hắn có tiềm lực trở thành Kiếm Hậu.

"Tu luyện rất là vất vả."

"Ta không ngại vất vả."

"Vậy trước tiên ngươi đứng trung bình tấn ở chỗ này đi."

"Khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai, nửa ngồi xổm, hóp bụng ưỡn ngực ngẩng đầu, song chưởng (lòng hai bàn tay) đẩy về trước đồng thời giữ cho tay thẳng, giữ nguyên tư thế này không được cử động." Trần Hạo nghiêm túc nói, rất có phong phạm của lão sư.

Trần Hạo xoa xoa đầu cười ngây ngô, thầm nghĩ tam đệ thật thông minh, tư thế này thực hiện rất ra dáng.

Sau đó thì hắn nói phương thức hô hấp cho Trần Mục, chính là phương pháp hô hấp bên trong Kiếm phổ cơ sở, cũng chính là phương thức hô hấp thường thấy nhất.

"Sử dụng phương pháp hô hấp, làm cho hô hấp ổn định, khí nhất định phải chìm tới đan điền."

"Được, nhị ca."

Trần Mục cảm thấy trong cơ thể có một dòng nước ấm đang du động, mỗi lần hô hấp thì dòng nước ấm này càng mạnh hơn.