Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

Linh đản ẩn chứa nồng đậm linh khí, thích hợp cho toàn bộ tu sĩ dùng, nhưng Vương Trường Sinh tu luyện công pháp thuộc tính thủy. Vì thế, hắn càng cần linh vật thuộc tính thủy hơn.

Linh đản có thể ấp trứng thành Tuyết vân kê, một cái nhất giai hạ phẩm Tuyết vân kê có giá trị cao hơn so với linh đản. Nhưng linh đản cần hấp thu đầy đủ linh khí thì mới có thể ấp trứng. Mang linh đản đặt ở trên nhất giai linh mạch, cũng phải mất hai tháng mới có thể ấp trứng.

Đoạn linh mạch hắn phát hiện tuy nhỏ, nhưng dùng để ấp linh đản cũng dư dả. Nhưng hắn không thể thời thời khắc khắc đều ở đó. Lỡ như lại bị một con chuột yêu nào đó phát hiện rồi ăn mất, vậy hắn sẽ lỗ lớn. Suy nghĩ mãi, hắn quyết định đến Thanh Trúc phường thị, mang linh đản đổi thành linh vật thuộc tính thủy.

Không bao lâu, một đại hán trung niên khuôn mặt phúc hậu dừng lại trước quầy hàng của Vương Trường Sinh.

"Đạo hữu, ta trên tay không có linh vật thuộc tính thủy, lấy linh thạch mua, ngươi thấy thế nào? Mười khối linh thạch được không?"

Gã đại hán trung niên trong ánh mắt để lộ ra vài phần khôn khéo.

Vương Trường Sinh liếc mắt một cái, không chút khách khí nói: "Tưởng ta là gà con mới bước vào đời sao? Muốn chiếm tiện nghi. Đi chỗ khác đi."

Một ít tán tu kinh nghiệm phong phú, chuyên bày sạp ở quảng trường để lừa mua giá rẻ. Chỉ có những người mới tu tiên, không hiểu thị trường mới dễ bị mắc lừa. Vương Trường Sinh đã tiếp xúc toàn diện kiến thức tu tiên, không phải là loại gà con mới bước vào tiên giới, không dễ bị lừa như vậy.

Gã đại hán trung niên cũng không giận, ngượng ngùng cười cười nói: "Xem ra đạo hữu cũng là người từng trải, ta ra mười chín khối linh thạch mua viên linh đản này, thế nào?"

Trứng linh đản ấp thành Tuyết vân kê, bán đi có thể kiếm một khoản linh thạch. Tuy nói tốn thời gian, nhưng thứ tán tu không thiểu đó chính là thời gian.

"Không bán, ta chỉ đổi linh vật thuộc tính thủy có giá trị ngang nhau." Vương Trường Sinh lắc đầu cự tuyệt.

"Như vậy, hai mươi mốt khối linh thạch, không thể hơn."

Vương Trường Sinh thẳng lắc đầu, thái độ mười phần kiên quyết.

Đại hán trung niên thấy vậy, cũng không miễn cưỡng, xoay người rời khỏi.

Sau hơn nửa ngày, liên tục có người đứng ở trước quầy hàng của Vương Trường Sinh, đều muốn giao dịch cùng hắn.

Bọn họ có nguyện ý dùng linh thạch mua, có nguyện ý lấy phù triện đổi, cũng có nguyện ý dùng linh khí đổi. Nhưng tất cả đều bị Vương Trường Sinh cự tuyệt.

Sắc trời tối dần, các cửa hàng đều thắp sáng, làm sáng ngời cả phường thị.

Các vị chủ quán cũng lấy ra Nguyệt quang thạch, chiếu quầy hàng sáng ngời.

Vương Trường Sinh hơi cân nhắc một tí, thu hồi linh đản. Hắn đi dạo trên quảng trường, nhìn xem có thể có thứ gì tốt không.

Các quầy hàng bày đủ thứ đồ vật rực rỡ muôn màu, Vương Trường Sinh thấy được vài món hợp ý. Nhưng trong túi lại không có tiền, đành không mua.

"Ồ, đây là cái gì vậy?"

Vương Trường Sinh ngừng lại ở một quầy hàng nhỏ, kinh ngạc ồ một tiếng.

Chủ quán là một cô gái váy xanh mười sáu mười bảy tuổi, dáng người thướt tha, da trắng như tuyết, mái tóc đen, dài đến ngang lưng.

Trên gian hàng bày ra đủ thứ vật liệu yêu thú, hai bầu rượu đá cùng hai kiện linh khí. Hai kiện linh khí là một chuỗi ngọc màu lam và một thanh tiểu đao cũng màu lam dài tầm một thước.

Linh khí là vũ khí Luyện khí kỳ tu sĩ thường dùng, giá từ mấy chục đến mấy trăm linh thạch đều có.

Vương Trường Sinh tu luyện “Vân Vũ quyết”, đối với thủy linh khí tương đối mẫn cảm. Hắn có thể cảm nhận rõ được thủy linh khí tại quầy hàng của cô gái váy xanh này mãnh liệt hơn các quầy hàng khác, xung quanh chuỗi lam ngọc tỏa ra thủy linh khí nồng đậm.

Hắn ngồi xổm xuống, cầm lấy chuỗi ngọc, cẩn thận xem xét.

Hắn có thể xác định, chuỗi lam ngọc này có công dụng tụ thủy linh khí. Tuy nhiên, không có nhiều thủy linh khí tụ lại. Nếu đeo ở trên người mà tu luyện, sẽ làm tốc độ tu luyện nhanh hơn một ít.

"Cái linh khí này gọi là gì? Có công hiệu ra sao? Bao nhiêu linh thạch?" Vương Trường Vương Trường Sinh đi thẳng vào vấn đề hỏi.

"Cái này là trung phẩm linh khí tụ châu, là một linh khí phụ trợ. Có tác dụng tụ thủy linh khí. được luyện chế từ hạt ngọc trai của nhất giai trung phẩm linh thú. Tuy hiệu quả kém hơn nhất giai tụ thủy trận, nhưng đạo hữu tu luyện công pháp thuộc tính thủy nếu đeo trên người, tốc độ tu luyện sẽ nhanh hơn. Mọi thứ bày ra ở gian hàng chỉ đổi với vật có giá trị tương đương. Không bán." Cô gái váy xanh chậm rãi nói, chỉ vào tấm bảng gỗ ở trên gian hàng.

Vương Trường Sinh lúc này mới chú ý tới, ở góc quầy hàng có một tấm bảng gỗ, trên mặt viết to bốn chữ "Chỉ đổi không bán."

Vương Trường Sinh trầm ngâm một lát, từ túi trữ vật lấy ra Linh đản cùng một tấm phù triện xanh nhạt.

"Đây là Linh đản của nhất giai linh cầm Tuyết vân kê, hơn nữa cái này là nhất giai thượng phẩm Phi thiên phù, đổi hai cái này lấy tụ thủy châu, thế nào?"

Cô gái váy xanh có chút động lòng, vẻ mặt lộ ra suy nghĩ. Không bao lâu, nàng mở miệng nói :"Lại thêm năm khối linh thạch, ta với ngươi trao đổi."

Vương Trường Sinh nhíu nhíu mày, có chút bất mãn nói: "Tụ thủy châu của ngươi rõ ràng đã có người sử dụng qua. Một viên Linh đản với một tấm Phi thiên phù, đổi lấy tụ thủy châu này quá đủ rồi. Nếu tiên tử không muốn trao đổi, thì thôi."

"Lại thêm một khối linh thạch, một khối thôi." Cô gái váy xanh giơ thẳng một ngón tay.

Vương Trường Sinh hơi do dự, cắn răng đồng ý. Tụ thủy châu này có thể đẩy nhanh tốc độ tu luyện của hắn. Hắn thật sự không thể cự tuyệt.

Vương Trường Sinh lấy ra một khối linh thạch, tính cả linh đản và Phi thiên phù, đưa hết cho cô gái váy xanh.

Trước khi tới huyện Bình An nhận chức, Liễu Thanh Nhi có tặng hắn một tấm Phi thiên phù. Dặn dò Vương Trường Sinh nếu gặp phải nguy hiểm thì dùng Phi thiên phù để chạy trốn. Vương Trường Sinh vì muốn đẩy nhanh tốc độ tu luyện, đành phải đem Phi thiên phù ra trao đổi.

Một tấm Phi thiên phù có giá trị hơn ba mươi khối linh thạch, tốc độ nhanh hơn thuật Đằng vân giá vũ rất nhiều, bởi vậy khá trân quý.

Cô gái váy xanh cười thản nhiên, đưa Tụ thuỷ châu cho Vương Trường Sinh, nói: “Thành giao, Tụ thuỷ châu này là của đạo hữu, chỉ cần rót vào một chút pháp lực, nó sẽ chậm rãi tụ tập thuỷ linh khí.”

“Ồ, tiên tử là đệ tử của Lâm gia núi Hồng Diệp.” Lúc Vương Trường Sinh tiếp nhận Tụ thuỷ châu, nhìn thấy quần áo của cô gái váy xanh thêu mảng hoa văn cây lá màu đỏ, kinh ngạc nói.

Vương gia trú ở Thanh Liên sơn, đệ tử Vương gia sẽ lấy Vương gia Thanh Liên để giới thiệu xuất thân của mình.