Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

Khu vực quanh đỉnh núi bắt đầu yên tĩnh, không còn thanh âm nào cả.

Ba con sinh vật không hề chú ý đến Sở Phong, dường như xem hắn như không tồn tại.

Sở Phong cũng hiểu rằng, bây giờ, hắn cách đỉnh núi khá xa, hơn nữa chúng cảm thấy hắn không có khả năng uy hiếp, cho nên cũng không thèm để ý, để mặc hắn đứng ở phía dưới.

Linh tính của ba sinh vật này vô cùng cao.

"Thừa dịp này nên rời khỏi nơi đây là hơn!"

Sở Phong quyết định xuống núi, mặc dù hắn rất tò mò với gốc cây nhỏ cắm rễ trên núi đồng xanh kia, cũng rất muốn hiểu rõ, nhưng hoàn cảnh hiện tại đối với hắn mà nói là quá nguy hiểm, mạng nhỏ như chỉ mảnh treo chuông.

Mùi hương theo núi đồng truyền đến, càng ngày càng nồng hơn.

Con ngao kia hành động đầu tiên. Nó nhanh như chớp, chỉ nhảy mấy bước, đã vượt qua khỏi đống đá lởm chởm rồi chạy dọc theo ngọn núi dốc, xông về phía đỉnh.

Con bò đen Tây Tạng cao hơn một trượng, thân thể đen nhánh phát sáng, sừng trên đầu vừa thô vừa to trông rất đáng sợ. Nó nhấc chân, bình tĩnh tiến tới.

Nó di chuyển vô cùng ổn định, đi dọc theo đống đất đá bên kia, leo lên ngọn núi bằng đồng xanh hiểm trở.

Còn con ác điểu giữa không trung kia thì hạ thấp độ cao, giương đôi cánh màu vàng sáng, lượn tới gần vách núi, nhìn chăm chú vào gốc cây nhỏ.

Ngay lúc Sở Phong chuẩn bị rút lui, mùi hương trong không khí lại nồng thêm mấy phần, chắc có lẽ nụ hoa sắp nở rồi.

"Tách!"

Mặc dù còn cách một khoảng, hắn vẫn nghe được tiếng hoa nở rất rõ ràng, Nụ hoa trắng to bằng nắm tay trên gốc cây nhỏ cắm rễ trên đồng xanh đã nở rồi.

Hoa nở lại phát ra âm thanh!

Mùi hoa nức mũi, còn đậm hơn vừa rồi rất nhiều. Nó giống như có một cỗ ma tính đặc thù, làm cho người ta mê say.

Chỉ trong tích tắc, ba sinh vật đã vọt tới bên cạnh vách núi, vừa hồi hộp nhìn lên một cách chăm chú, vừa hít thở phì phờ giống như đang ngốn từng ngụm mùi thơm.

Sở Phong quay đầu, đập vào mắt hắn là cảnh tượng như vậy, cử động quái dị của ba con thú làm hắn kinh ngạc không thôi.

Ba con thú sắp không nhịn nổi, đều bắt đầu nghĩ đến việc công kích đối phương, dã tính đáng sợ bắt đầu hiện ra.

Mấy tiếng “tách tách” nhẹ nhàng liên tục vang lên, cách hoa màu trắng bạc không ngừng nở ra, mang theo một làn sương trắng mịt mờ và những luồng sáng óng ánh. Hoa nở có âm thanh, hương thơm đậm hơn lúc đầu không chỉ mười lần.

Sở Phong quả thực kinh hãi. Đây là hoa gì? Mùi hương này quá mê người, làm hắn không nhịn được muốn quay lại, chạy đến đỉnh núi kia.

Gốc cây nhỏ cao ba thước, đóa hoa màu trắng bạc to bằng nắm tay đang nở, sương trắng tràn ra khắp vách núi đồng xanh, khiến nơi đó giống như tiên cảnh.

Lúc này, mấy điểm sáng màu vàng kim trên cánh hoa đồng loạt phát sáng. Trong làn sương mù trắng, áng sáng vàng loang lổ giống như những ánh sao, chiếu sáng rạng rỡ.

Cảnh tượng này vừa rực rỡ lại vừa mê người.

Thứ ba con vật đang đợi chính là thời khác này, cuối cùng nó cũng trở thành hiện thực.

Bọn chúng bắt đầu tranh đoạt, lăn xả vào nhau, móng vuốt sắc bén tung hoành, đây chính sự bộc phát của dã tính nguyên thủy, vô cùng điên cuồng, con vật nào cũng muốn độc chiếm đóa hoa kỳ lạ kia.

Lúc con bò đen kia dậm chân, đỉnh núi cũng như bị chấn động, sức mạnh đó quả thực vô cùng lớn.

“Kítttt”

Giữa không trung, con kim điểu giương móng, cạ vào cái sừng thô ráp của con bò, tạo nên âm thanh chói tai.

Con ngao thì gầm nhẹ, thanh âm trầm thấp như tiếng sấm.

Ba con vật chém giết, công kích lẫn nhau, tranh đoạt đóa hoa đang nở. Trong suốt quá trình đó, chúng vẫn luôn cố gắng hít lấy hương hoa.

Trên ngọn núi xanh, sương trắng lượn lờ, trong không gian mông lung, những vệt sáng màu vàng lau động giống như những ngôi sao nhỏ phát sáng trong làn sương mù, quả thực là vừa thần bí vừa mỹ lệ.

Ầm!

Bọn chúng đã chạm tới cây nhỏ xanh mơn mởn, móng vuốt của con ngao kia đã quẹt vào đóa hoa.

Chợt có cơn gió thổi mạnh, con kim điểu lao xuống, giương móng vuốt muốn bổ đôi đầu của con ngao.

Lúc trước, bọn chúng không động thủ, cũng vì kiêng kị lẫn nhau, nhưng giờ đóa hoa đã nở rộ, vì tranh đoạt mà bọn chúng không ngại liều mạng.

Ngay lúc hai cánh của kim điêu kia vỗ xuống, mấy cánh hoa bị rơi ra do móng vuốt sắt của con ngao, bay thẳng xuống chân núi đồng xanh theo con gió mạnh.

Ở nơi thế núi xoay mình, cánh hoa bọc sương trắng nhanh chóng bay về hướng của Sở Phong.

Hắn đưa tay hứng được một mảnh, hương khí nồng đậm khiến hắn suýt nữa thì say đến mức ngã lăn ra tại chỗ, nhìn kỹ, hắn mới thấy trên cánh hoa lấm tấm ánh vàng còn có một tầng óng ánh.

"Phấn hoa!"

Cánh hoa này có chứa một lớp phấn hoa, óng ánh sáng bóng.

Sở Phong thò tay, lần lượt hứng được bốn cánh hoa, trong đó có hai cánh có mùi hương hơi nhạt, còn hai cánh khác, bởi vì có dính phấn hoa nên mùi thơm ngào ngạt, màu sắc óng ánh.

Trên đỉnh núi đồng, ba con sinh vật đều nhìn xuống dưới núi với ánh mắt lạnh lẽo, sau đó lại bắt đầu lăn xả vào nhau, tranh đoạt những cánh hoa chưa rụng xuống.

Sở Phong thấy thế, hắn nắm chặt bốn cánh hoa trong tay mình.

Nhưng, hắn nhanh chóng phát hiện điều dị thường. Cánh hoa trong lòng bàn tay chẳng còn mượt mà như trước nữa mà có cảm giác như đã héo úa. Hắn mở lòng bàn tay, phát hiện sự óng ánh trên bốn cánh hoa đã biến mất, cánh hoa cũng khô héo!

Chỉ trong tích tắc mà thôi, bọn chúng đã mất đi độ rực rỡ, đã không còn sức sống nữa mà trở nên khô héo.

Chuyện gì vậy?

Hắn chỉ hơi nắm chặt tay lại, một cánh hoa liền hóa thành mảnh vụn.

Sở Phong kinh ngạc, hắn đặt ba cánh hoa khô héo còn lại xuống, hướng về phía đỉnh núi hô to: "Trả lại cho các ngươi."

Sau đó, hắn quyết đoán quay người, không hề để ý tới những chuyện khác, phóng thẳng xuống chân núi.

Mặc dù nóng lòng thoát đi, nhưng trên đường hắn vẫn suy nghĩ về nguyên nhân khiến bốn cánh hoa héo rũ trong nháy mắt? Sự biến hóa này rất cổ quái!

Lúc đi ngang qua ba căn nhà bằng đồng, rồi lướt qua tấm bia đồng, hắn không hề dừng lại, chỉ mong có thể xuống núi một cách nhanh nhất. Con đường tiếp theo đi xuống dần trở nên dễ đi hơn, tốc độ của hắn cũng nhanh hơn.

Một hồi lâu sau, cuối cùng hắn cũng đã xuống chân núi, ngay lúc mặt trời đỏ rực đã lặn ở rặng tây.

May mắn thay, ba con thú không bình thường kia không đuổi theo, chắc chúng vẫn còn tranh đấu trên đỉnh núi.

Toàn thân Sở Phong đều là mồ hôi, lượng vận động như vậy, cho dù hắn có thể chất tốt đến mức nào cũng sức cùng lực kiệt.

Quả thực là vô cùng mệt mỏi, hắn ngồi thở dốc dưới chân núi, qua một thời gian nghỉ ngơi mà vẫn còn nghe tiếng tim đập rộn ràng. Hắn dốc thẳng vào miệng mình mấy ngụm nước lớn.

Sở Phong nhìn lại ngọn núi sau lưng, giống như vừa trải qua một giấc mộng.

Bia đồng khắc hai chữ Tây Vương, ba căn nhà bằng đồng thần bí, còn có núi đồng kia nữa, chẳng lẽ cả một ngọn núi lớn nguy nga đó đều là đồng cả sao?

Nếu có thể, hắn rất muốn bổ ngọn núi này ra, quan sát xem rốt cuộc nó được cấu tạo thế nào.

Ngọn núi này chỉ là một phần của dãy Côn Luân, rốt cuộc toàn bộ phiến khu vực này đến cùng cất giấu bí mật gì?

Hoa nở (2)

“Tranh thủ thời gian rời khỏi nơi đây thôi, lỡ ba con sinh vật kia khùng khùng lao xuống, sẽ vô cùng nguy hiểm."

Mấy ngày trước, từng phát sinh qua địa chấn, trên núi có không ít khe nứt lớn, ở chân núi này cũng không ngoại lệ, lúc Sở Phong nghỉ ngơi cũng phải coi chừng kĩ càng

Trong lúc vô tình, hắn thấy được một tảng đá tại một khe đất trống, cao khoảng ba tấc, trông khá vuông vức, hình dạng có quy tắc như vậy quả thực sự hiếm thấy.

Sở Phong tiện tay nhặt lên, rồi tiếp tục cất bước quay về.

Không biết có phải là ảo giác hay không, trên đường hắn cảm thấy trong cơ thể có chút khác thường, rất vi diệu, thỉnh thoảng như một dòng nước ấm trong cơ thể, chảy bên trong huyết quản mình.

Khi cẩn thận nhận thức thì nó lại biến mất, không để ý thì nó lại lơ đãng xuất hiện.

Ảo giác hay là do thân thể bị dị ứng?

Hắn hoài nghi chính mình, cảm giác của mình đã bị hỗn loạn rồi ư?

“Hình như là bắt đầu từ tay này.”

Hắn mở tay trái ra, nơi này có cảm giác như vậy đầu tiên, nhưng trong lòng bàn tay lại chẳng có gì.

"Bốn cánh hoa từng bị khô héo trong tay trái của mình."

Sở Phong vừa chạy đi, vừa cân nhắc chuyện này, hắn cảm thấy không có đơn giản như vậy, việc này có chút cổ quái, khiến cho hắn không yên lòng.

Cánh hoa kia có thể phát ra sương trắng, lại còn có mấy điểm sáng, nhìn thế nào cũng thấy quỷ dị lạ thường.

Sau lưng là ngọn núi đồng xanh Côn Luân, những việc đã xảy ra hôm nay quả thực đã đánh vỡ quan niệm vốn có của hắn, khiến hắn không thể không tưởng tượng lung tung.

"Ba con thú kia cũng không phải loại bình thường, chúng nó tranh giành đóa hoa này, chắc đóa hoa này cũng không có hại gì."

Mặc dù có chỗ băn khoăn, nhưng là Sở Phong cảm thấy, có lẽ đóa hoa này không gây hại cho thân thể, nếu không làm sao có thể khiến đám hung thú chém giết, liều chết tranh đoạt.

Hắn lắc đầu, tạm thời không muốn nghĩ đến những thứ này nữa mà bức nhanh về phía nơi ở của dân du mục.

Trong màn đêm, cao nguyên bao la bát ngát đặc biệt yên tĩnh, thỉnh thoảng phương xa truyền đến một tiếng thú rống, khiến cho người ta cảm thấy trống trải cùng thê lương.

Sở Phong tá túc tại nhà của một dân du mục, hắn quyết định ngày mai sẽ bắt đầu hành trình quay về nhà.

Trong đêm, hắn im lặng đọc sách, đồng thời thử cảm nhận dòng nước kia, thế nhưng lại không thể nắm bắt được, nó lúc ẩn lúc hiện, chẳng biết ngày sau có biến hóa gì không.

Thật lâu, hắn than nhẹ: "Thuận theo tự nhiên thôi."

Bởi vì, sau khi đã dùng thử mọi cách, hắn phát hiện mình càng để ý, chú ý thì càng không cảm nhận được, trái lại lúc không để ý tới thì ngược lại có thể mơ hồ cảm nhận được.

"Phấn hoa, chất xúc tác." Sở Phong nhẹ nhàng đọc lên mấy chữ này, hắn bỗng nhiên nghĩ đến một sự kiện.

Lúc tốt nghiệp, người nhà của Lâm Nặc Y từng dùng xe đến đón nàng, khi đó mơ hồ từng nhắc đến những chữ này, do khoảng cách có chút xa, hắn không thể nghe rõ ràng.

Mặc dù đã chia tay nhưng lúc đó hắn vẫn muốn tiễn nàng, có điều chứng kiến người Lâm gia lạnh lùng, bình thản nhìn về phía mình, Sở Phong chỉ phất phất tay xong liền rời đi.

Hắn thoáng xuất thần, lơ đãng nhìn về tảng đá ở bên người của mình.

"Hình dạng của tảng đá này lại vuông vức đến vậy."

Hắn nằm trong lều vải nghiên cứu về tảng đá, mặc dù là hình lập phương, nhưng lại không có góc cạnh, hơi bóng loáng, giống như đã từng được đánh bóng qua, hơi bo tròn.

Nhìn kỹ, trên hòn đá có hình hoa văn nhàn nhạt, đây là do tự nhiên hình thành sao?

Hoa văn rất nông, không nhìn kỹ thì rất khó phát hiện.

"Là dấu vết do con người để lại sao?"

Lúc ở chân núi Côn Luân, hắn vốn không có để ý, chỉ là cảm thấy nó khá vuông vức nên thuận tay nhặt lên, trên đường đi lại nghĩ đến sự tình trên ngọn núi đồng nên cũng quên ném đi, liền mang theo trở về.

Hiện tại, hắn đột nhiên phát hiện, hòn đá này lại có chút đặc biệt.

Sở Phong rửa sạch hòn đá, đưa lên trước ngọn đèn dầu cẩn thận quan sát.

Hòn đá dài khoảng ba tấc, có màu nâu xám, có một ít hoa văn rất nhạt mơ hồ quấn quanh lấy nó, giống như dây leo, hoặc do tự nhiên hình thành, khá cổ xưa.

Phải chăng là đồ đá được lưu lại từ thời viễn cổ? Hắn suy đoán.

Sở Phong lật qua lật lại quan sát, tìm kiếm thêm những dấu vết khác, đúng lúc này, một tiếng răng rắc nhỏ vang lên, trong màn đêm yên lặng nghe có hơi chói tai.

Màn đêm buông xuống, sự yên tĩnh trong lều vải bỗng chốc bị phá hủy, tiếng vang nhỏ bé mà thanh thúy, khiến tay chân Sở Phong cứng đờ, hắn lập tức dừng lại mọi động tác lại.

Một hòn đá hình lập phương sao lại phát ra loại âm thanh này?

Một khe hở xuất hiện trên hòn đá.

Sở Phong để nó xuống, sợ có biến cố gì xuất hiện. Hắn cẩn thận quan sát, hôm nay trải qua không ít sự tình quái dị, khiến hắn đặc biệt cẩn thận.

"Một cái hộp đá?" Hắn kinh ngạc.

Những đường vân ít ỏi vây quanh hòn đá, vô tình hoặc cố ý che mất khe hở này, bây giờ hơi mở ra mới xuất hiện rõ ràng.

Trước kia, hộp đá quá kín kẽ, gần như là một thể, hơn nữa có hoa văn bao trùm, rất khó bị phát hiện.

Ai nghĩ vật này lại là một hộp đá hình lập phương? Cao khoảng ba tấc, mang theo phong cách cổ xưa.

Việc đã đến nước này, Sở Phong có chút chờ mong, bởi vì hộp đá có chút thần bí, nhặt được tại chân núi Côn Lôn, nguyên bản nghĩ rằng nó là một hòn đá kì lạ, ai ngờ bên trong lại ẩn chứa càn khôn.

Sở Phong liền nhấc chậu đồng trong lều vãi ra che trước người, tiến hành phòng ngự, rồi sau đó cẩn thận mở hộp đá, khe hở kia từ từ rộng ra.

"Rắc!"

Nắp hộp bật ra, không có gì dị thường, cũng không có nguy hiểm phát sinh.

Trong lòng Sở Phong thầm thả lỏng, dò xét bên trong chiếc hộp.

Hắn hơi chờ mong, rốt cuộc thì trong hộp đang ẩn giấu cái gì?

Bên trong hộp đá, không gian rất nhỏ, chỉ có một lỗ khảm không sâu, gần như không chứa được gì cả, hiển nhiên không có khả năng cất giấu châu, ngọc quý báu gì.

Có điều, quả thật chính giữa có một thứ.

Ở trong, có ba hạt giống khô quắt, được cất kĩ lưỡng, ngoài ra, không còn gì khác.

Sở Phong thất vọng, nhặt được hộp đá tại núi Côn Lôn, vốn tưởng rằng cất giấu bí bảo gì đó, kết quả không như mong đợi mà chỉ có ba hạt giống.

Một hạt giống đen nhánh, sớm đã khô quắt, hình như có chút biến hình rồi, vô cung thiếu sức sống.

Một hạt khác màu nâu tím, tròn dẹp, lại giống như bị đè ép, nó to bằng cái móng tay.

Cuối cùng là một hạt giống bình thường, ngoại trừ nếp uốn bên ngoài, coi như đầy đủ, ít nhất nó không khô quắt, toàn thân là hình tròn, chỉ là có chút khô héo.

Sở Phong suy nghĩ, ba hạt giống? Trong đó hai hạt còn khô cằn chẳng còn hình dáng ban đồng, cái này quả thực... cùng tưởng tượng khác nhau một trời một vực.

Vốn tưởng rằng nhặt được một hộp đá thần bí ở chân núi Côn Lôn, nói không chừng cất giấu đồ vật quan trọng gì đó, kết quả lại bình thường đến vậy.

Hắn đặt ba hạt giống đặt trong lòng bàn tay, nhìn kỹ, thật sự không hề thấy có chỗ nào thần kỳ.

Thứ này chôn ở dưới mặt đất đã bao nhiêu năm rồi? Hắn đoán không được, nhưng nhìn niên đại của hộp đá thì chắc chắn đã rất lâu, những hoa văn trên nó vốn đã nhạt đi gần hết.

Đồ vật từ thời viễn cổ sao?

Có điều, nếu như là đồ cổ, sau khi khai quật mà ba khạt giống này không bị hư, cũng là coi như không tệ rồi.

Có một số đồ vật cổ được phong ấn, một khi bị đưa ra trước ánh sáng, có thể sẽ lập tức hư hại.

Sở Phong xem đi xem lại, thật sự không nhận ra chúng hạt giống gì. Hắn chưa bao giờ thấy qua, không biết nên xử lý ba hạt giống này thế nào.

Hắn quả thực không biết nói gì, mới vừa rồi còn tưởng khai quật được bí bảo, mà bây giờ lại nhìn ba hạt giống khô héo đến ngẩn nguòi!

"Tìm cơ hội gieo xuống, nhìn xem đến cùng có thể mọc ra cái gì thử vậy." Sở Phong suy nghĩ.

Chỉ là, ba hạt giống này có niên đại quá cổ xưa, hiện giờ đã khô quắt thành như vậy, chẳng biết liệu có thể nảy mầm được không nữa.

"Nếu có thể trồng được, thì dù là độc dược hay rau quả cũng là đồ vật cổ xưa rồi." Hắn nở nụ cười.

Bầu trời ở cao nguyên dường như cách mặt đất rất gần, ánh trăng như nước, tỏa xuống một mảnh đại địa vừa hoang vu vừa lạnh lẽo.

Đêm khuya, đặc biệt yên tĩnh.

Trong lúc đang mơ mơ màng màng, Sở Phong đột nhiên nghe thấy một tiếng thú rống cực lớn truyền đến từ phía núi Côn Lôn, âm thanh quanh quẩn cả dãy núi, làm hắn giật mình tỉnh lại từ trong mộng.

Nơi hắn đang ở vô cùng xa, mà vẫn nghe được tiếng rống rõ ràng như thế, thật sự quá kinh người

Hiển nhiên, trong dãy Côn Lôn có chuyện gì đang phát sinh, nghe thanh âm không giống như là con ngao hay con bò đen Tây Tạng kia, chẳng lẽ lại có mãnh thú khác xuất hiện?

Mơ hồ, mặt đất ở dãy núi kia cũng không ngừng rung động, từng đợ truyền tới, càng khiến không khí không yên tĩnh.

Một vài dân du mục bừng tỉnh, lại thành kính cầu xin, quỳ bái Thánh sơn, trong miệng thì thào cái gì đó.

Sở Phong cũng đứng dậy đi ra lều vải, hắn nghe được một vị lão du mục nói.

" Phật sống trong núi thật sự thức tỉnh."

Sở Phong không hiểu, nếu thật sự là cổ tăn thì sao lại có tiếng thú gầm?

"Ngươi không hiểu, đây là truyền thuyết mà tổ tiên truyền lại, sáng mai ngươi tranh thủ thời gian rời khỏi đây đi." Lão du mục nói.

"Có khi nào là thánh thú trong núi muốn chạy ra ngoài không?" Một người trung niên khác nói.

Theo truyền thuyết, ở sâu trong Thánh sơn của cao nguyên này có mấy con cổ thú đang ngủ say, gần như sánh ngang với thần linh. Chúng có sức mạnh phi thường, có thể hàng ma, cũng có con cực kỳ hung mãnh, thức tỉnh sẽ tạo thành đại nạn.

Sở Phong nghe vậy, suy nghĩ một lúc. Mặc dù hắn không tin, nhưng không có cách nào phản bác được.

Dù sao, hắn đã tự mình đã trải qua những việc trong ngọn núi đồng xanh kia, quả thưc đã từng gặp được một vài dị thú.

Ví dụ như, con kim điêu kia, dài đến năm sáu mét, nếu ở cổ đại, ắt hẳn được gọi là Kim Sí Đại Bằng Điểu.

Con bò Tây Tạng toàn thân đen nhánh kia, dài hơn một trượng, mấy con báo, sói xanh gặp đều sợ hãi. Sức của nólớn vô cùng, mỗi bước chân khiến cả ngọn núi run rẩy, nếu là ở cổ đại hơn phân nửa sẽ được xưng là Ngưu Ma.

Một số truyền thuyết cổ đại khá phóng đại, rồi trở thành thần thoại. Nhất là những dị văn do cổ nhân ghi lại, đều có khuyếch đại một chút, chắc hẳn đây cũng là như thế.

Sau nửa đêm, cao nguyên rốt cục an tĩnh, trong rặng núi lớn phương xa, tiếng thú rống đã biến mất.

Trăng sáng như nước, lại như khói mỏng rơi vãi xuống phiến cao nguyên này, phảng phất như nối liền đất với trời, mông lung mà yên ắng.

Dân du mục không còn lo lắng nữa, thở dài ra một hơi.

Sở Phong cũng trở lại trong lều vải, ngủ say.

Ngày hôm sau, sáng sớm Sở Phong đã lên đường, hắn tiến vào một thành phố ở hướng Tây, hắn muốn đón tàu về nhà từ nơi này.

Thời đại hậu văn minh, sau khi trải qua trùng kiến, mặc dù không còn sáng lạng như năm đó, nhưng chênh lệch cũng không lớn lắm, các loại phương tiện giao thông cũng khá thuận tiện.

Mấy ngày này, Sở Phong luôn ở dã ngoại, không liên lạc gì với thế giới bên ngoài, hôm nay tiến vào thành phố, luôn có cảm giác giống như đã cách xa cả một đời.

Hắn ở trên cao nguyên, sa mạc, núi cao, phương tiện liên lạc trên người đều không sử dụng được, bây giờ mở ra, vô số tin nhắn đồng loạt ào ào ập đến.

Cha mẹ dặn dò một mình hắn ở bên ngoài phải cẩn thận, chú ý an toàn, cũng có đồng học bạn bè hỏi hắn lúc nào trở về, còn có tin tức khác nữa.

Sở Phong trả lời từng cái một, cho đến khi leo lên tàu.

Ngoại trừ mua một đống đồ ăn vặt thì đồ ăn hắn mang theo trên người rất ít, trên đường trở về đã dùng hết rồi.

Sở Phong tìm được vị trí của mình, buông đồ đạc, cầm điện thoại, xem tin tức gần đây, hắn lập tức sửng sốt không nói nên lời.

Những ngày này, khắp nơi trên cả nước xuất hiện một lượng lớn sương mù, thậm chí ở nước ngoài cũng vậy, có sương mù màu lam nhạt, có màu đỏ thẫm, có màu tím, mà phạm vi rất lớn.

Có người nói, cái này có thể là do năm đó chiến tranh còn sót lại một số bức xạ hạt nhân dẫn đến dị biến.

Nhưng các chuyên gia lập tức bác bỏ tin đồn, thông cáo dân chúng, mọi thứ vẫn an toàn, đây chỉ là sương mù tự nhiên, sau khi biến mất thì không sao nữa, không cần phải sợ hãi.

Một số ít điều tra, chứng thực rằng sự kiện này cũng giống như một vài biến cố trong lịch sử, ảnh hưởng đến các nơi. Liên quan đến lĩnh vực này, không có ai dám hoàn toàn phủ nhận bởi vì trong thời đại hậu văn minh, đây cũng không phải là lần đầu tiên xuất hiện những hiện tượng kì dị.

“Chuyện gì thế này, thực vật lại xuất hiện giữa trời, đúng là quái dị!”

Đoàn tàu khởi hành, một tên mập đi đến phụ cận ngồi xuống, tuổi tác có lẽ cũng bằng Sở Phong, vóc dáng cao cao, bụng hơi lớn, mặt thì béo múp míp, lỗ tai rất lớn, hai con mắt híp lại, đặc biệt khi hắn ta cười, y hệt như Phật Di Lặc.

Sở Phong lập tức nở nụ cười, người này chắc thuộc dạng người vui vẻ.

"Người anh em, đi đâu đó?" Mập Mạp chào hỏi.

"Chân núi Thái Hành sơn." Sở Phong cười đáp lại nói.

"Đồng hương à? Vị trí cụ thể ở đâu thế." Mập Mạp cười ha hả.

Sau khi trao đổi mấy câu, hai người phát hiện mục đích của họ giống nhau, lập tức cảm thấy thân cận không ít, cùng quê quán nha.

Tên mập này tên là Chu Toàn, từng học ở tại miền tây, lần này coi như là trở lại chốn cũ, muốn trở về thăm quê hương một thời gian.

Sở Phong cũng chú ý đến những tin tức Chu Toàn nói, có một bài báo viết là đã phát hiện trong không trung xuất hiện một số thực vật kỳ dị lơ lửng, việc này khá quỷ dị.

"Tôi cũng không rõ, sao chúng không rơi xuống nhỉ!" Chu Béo thì thầm.

Sở Phong nhìn nhìn tin tức, cũng không rõ ràng cho lắm.

"Sẽ không xảy ra chuyện lớn gì chứ?" Chu Toàn bật thốt.

"Hi vọng mọi chuyện đều ổn, thế giới này càng ngày càng khiến người ta khó mà giải thích được." Bên cạnh có người chen nói vào.

"Đúng vậy, thái thái bình bình thực sự là tốt nhất, nếu không lại khiến cho người ta có cảm giác không an lòng."

Cái này tựa hồ nói lên tiếng lòng của mọi người, không ít người lên tiếng phụ họa.

"Đoán chừng sớm muộn cũng xảy ra chuyện, những năm này đã có không ít hiện tượng kì bí không cách nào giải thích được xảy ra rồi." Có người nhỏ giọng nói.

Hiện trường lập tức náo nhiệt, bất cứ chủ đề nào có thể nói đều đem ra thảo luận.

Sau hai tiếng, Chu Toàn cùng Sở Phong đã rất quen thuộc, dù sao đều là người cùng quê, trời sinh thân cận.

Hắn nhích nhích tới, thần thần bí bí, hướng Sở Phong nói: "Vài ngày trước tôi có nghe một người thân thích nói, anh ấy quen biết một vị kỳ nhân, vị này nói thế giới sắp biến đổi lớn rồi."