Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

Thám báo? Trừ thần dạ du, còn có nghề nghiệp khác? Trương Nguyên Thanh bày ra tư thái nghiêm túc nghe giảng.

Tuy trong lòng nghi hoặc, nhưng chưa xen mồm.

Làm một người am hiểu xã giao, Trương Nguyên Thanh biết tùy tiện ngắt lời người khác là hành vi không lễ phép, hắn sẽ không để mình bị trừ điểm ở trên những việc nhỏ này.

Lý Đông Trạch nhấp một ngụm rượu, nói: “Nói trước với cậu một lần, cái gì là linh cảnh!”

Tinh thần Trương Nguyên Thanh lập tức dâng lên.

Lý Đông Trạch tìm từ một chút, nói:

“Linh cảnh là lực lượng siêu tự nhiên, trước mắt không thể dùng khoa học giải thích, tuy chúng ta vẫn luôn ý đồ phân tích nó, hiểu biết nó, nhưng vẫn như cũ chưa hoàn toàn lý giải nó rõ ràng. Linh cảnh tồn tại ở hiện thực, nhưng lại thoát ly hiện thực, chỉ có người được lựa chọn mới có thể tiến vào linh cảnh.”

“Mà phương thức được lựa chọn...” Hắn uống một ngụm rượu, cười nói: “Cậu hẳn là cảm nhận được rồi.”

“Tấm thẻ đó?” Trương Nguyên Thanh hợp thời đáp lại.

Lý Đông Trạch khẽ gật đầu:

“Nó gọi là thẻ nhân vật, người đạt được thẻ nhân vật, sẽ mở ra nhiệm vụ thí luyện, thông qua thí luyện liền có thể đạt được một nghề nghiệp tương ứng, có được kỹ năng cùng đặc tính của nghề nghiệp đó.

“Cơ chế linh cảnh chọn lựa hành giả, trước mắt còn chưa mò ra, phương thức phát thẻ nhân vật cũng không cố định, nó có đôi khi sẽ trực tiếp xuất hiện ở trong thân thể cậu; Có đôi khi cậu sẽ ở ven đường nhặt được nó; Có đôi khi ở trên mạng không cẩn thận click phải đường dẫn nào đó.

“Hoàn thành nhiệm vụ thí luyện chỉ là khởi đầu, linh cảnh hành giả muốn thăng cấp, muốn trở nên cường đại hơn, nhất định phải không ngừng nhận nhiệm vụ tiến vào linh cảnh. Nhưng cậu không cần lo lắng, tần suất nhiệm vụ xuất hiện không tính là cao, hơn nữa cũng không phải bất cứ linh cảnh nào cảnh tượng đều sẽ có nguy cơ tính mạng, trái lại, có một số linh cảnh sẽ rất thú vị.

“Ví dụ như bản thân tôi, thám báo cấp 3, ở trong hai năm qua, từng tiến vào linh cảnh sáu lần, trong đó ba lần là linh cảnh một người, thiếu chút nữa chết ở bên trong. Ba lần khác là linh cảnh nhiều người đối kháng cùng tổ đội nhiều người, tương đối an toàn một chút, cũng thú vị hơn. Ha ha, muốn đạt được siêu năng lực, tóm lại phải trả giá.”

Lý Đông Trạch tạm dừng một chút, cho Trương Nguyên Thanh thời gian đưa ra câu hỏi.

“Tương tự với phó bản trò chơi?” Trương Nguyên Thanh đưa ra lý giải của mình.

Lý Đông Trạch lộ ra nụ cười:

“Tôi thích nói chuyện với người trẻ tuổi các cậu, bởi vì các cậu năng lực lý giải mạnh, hơn nữa tích cực tiếp xúc sự vật mới mẻ.”

Sau khi khen ngợi một câu, hắn gật gật đầu:

“Không sai, giống như chơi game, mà linh cảnh là phó bản, có phó bản là loại hình một người, có phó bản là nhiều người tổ đội, nhiều người đối kháng. Mà phó bản loại hình một người là nguy hiểm nhất, tỉ lệ tử vong cao nhất.

“Loại hình nhiều người tương đối tốt hơn, có loại tử vong cùng loại trừng phạt, cái sau chỉ cần trừ giá trị kinh nghiệm nhất định.”

Trương Nguyên Thanh kỳ quái nói: “Vì sao loại hình một người tỉ lệ tử vong cao nhất?”

Lý Đông Trạch trầm ngâm một phen, “Ở trong linh cảnh loại hình nhiều người, cậu sẽ gặp linh cảnh hành giả nghề nghiệp khác, nhưng loại hình một người, là linh cảnh nghề nghiệp của cậu. Lấy thám báo làm ví dụ, năng lực cảnh giới siêu phàm nghề nghiệp này, là quan sát, truy tung, phân tích.

“Cho nên tôi gặp ba lần linh cảnh một người, phân biệt là sắm vai thám tử suy luận vụ án sự kiện; Ở trong rừng rậm truy đuổi kẻ ác săn bắn lẫn nhau; cùng với hoang dã cầu sinh. Mặt khác, mỗi một nghề nghiệp, phó bản linh cảnh giai đoạn Siêu Phàm cùng giai đoạn Thánh Giả là khác nhau.”

Nghề nghiệp của mình là thần dạ du, vào là phó bản thần quái, phù, may mắn còn có phó bản nhiều người, bằng không sớm hay muộn dọa vãi ra quần ở trong linh cảnh, phó bản linh cảnh giai đoạn Thánh Giả sẽ có biến hóa? Trương Nguyên Thanh vừa nghe, vừa gật đầu.

“Lôi Nhất Binh mất tích, có phải đã vào linh cảnh hay không?” Trương Nguyên Thanh trầm giọng nói.

Hắn cần gấp nhân vật chính phủ xác nhận để chứng thật suy đoán của mình, nếu anh Binh tiến vào linh cảnh, như vậy sự tình còn không tính là tồi tệ.

Lý Đông Trạch suy nghĩ một phen, nói:

“Sau khi Lôi Nhất Binh mất tích quỷ dị, nhân viên chính thức sở cảnh sát Hàng thành bên kia tiếp nhận vụ án này, bọn họ phán đoán là, Lôi Nhất Binh đã chết ở trong linh cảnh.”

Trương Nguyên Thanh nghe xong trái tim mình đột nhiên dừng đập một nhịp, khó có thể ngăn chặn dâng lên lo âu cùng kinh hoảng, “Vì sao?”

Lý Đông Trạch giải thích: “Bởi vì thời gian quá dài. Phó bản linh cảnh bình thường, ít nhất ở Siêu Phàm cảnh, ngắn thì mấy giờ, dài là một hai ngày. Mà Lôi Nhất Binh đã mất tích bốn ngày. Siêu Phàm cảnh đại biểu là cấp 1—3.”

“Vậy trên Siêu phàm cảnh thì sao?”

“Không quá rõ, nhưng hẳn là sẽ có phó bản thời gian tương đối dài.”