Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

"Ngươi có thể nói cho ta biêt, rốt cuộc ngươi đã gặp phải chuyện gì bên ngoài hay thiếu nợ gì mà mất những ba năm vẫn chưa trả hết nợ?" Lý Tu hỏi một vấn đề không có liên quan gì đến câu chuyện trước đó.

"Chuyện này không liên quan gì đến việc chúng ta hợp tác cả." A Phỉ lạnh lùng nói.

"Được rồi, vậy ngươi thử nói xem chúng ta phải hợp tác thế nào? Ngươi không phải người ngây thơ gì, hiển nhiên cũng rõ ràng, bằng sức mạnh của hai chúng ta thì không phải đối thủ của đám lão Cổ. Đừng nói là hai người, dù là mười người, hai mươi người chúng ta cũng không có phần thắng, huống chi bên lão Cổ còn có hai ma trang sư."

"Cho nên chúng ta cũng chỉ có một cơ hội, phải giải quyết hết đám người lão Cổ khi thí luyện. Vào lần thí luyện kia, lão Cổ và một phần thân tín của hắn sẽ tự mình tham gia. Đến lúc đó chúng ta sẽ có cơ hội. Bí mật như vậy chắc chắn bên phía lão Cổ cũng không mấy người biết, ta nghi ngờ rất có khả năng chỉ mình lão Cổ biết rõ. Chỉ cần hắn chết, trong căn cứ sẽ không còn ai biết chuyện tất cả chúng ta đều phải bị diệt khẩu. Chạy ra khỏi căn cứ vực sâu trước khi người đứng sau lưng lão Cổ tìm tới, chúng ta sẽ có cơ hội sống sót, đó cũng là cơ hội duy nhất để chúng ta sống tiếp." A Phỉ luôn nhấn mạnh đây là cơ hội duy nhất của họ.

"Ngộ nhỡ bên lão Cổ còn người biết bí mật này thì sao?" Lý Tu hỏi.

"Không thử một lần sao biết." Ánh mắt A Phỉ rất kiên định, nàng không phải một người dễ dàng bị dao động.

"Được rồi. Vậy nói thử xem đó rốt cuộc là thí luyện thế nào?" Lý Tu cũng hơi tò mò về thí luyện cấp S kia.

"Ta đã đặt tên cho thí luyện cấp S kia, gọi là Thiên Nhai Hải Giác, là thí luyện độ khó cấp S." A Phỉ từ tốn nói.

"Làm thế nào ngươi vượt qua được thí luyện cấp S?" Lý Tu hơi kinh ngạc. Theo thông tin hắn tìm hiểu được trước đó, thí luyện tràng Hải Thiên rất ít khi xuất hiện thí luyện cấp A và cấp B. Người bình thường muốn vượt qua thí luyện cấp C đã rất khó khăn rồi huống chi là cấp S.

Càng khiến Lý Tu khó hiểu là, lần đầu đi vào cửa thí luyện, A Phỉ vẫn còn là một thiếu nữ ngây thơ không có năng lực gì. Sao nàng có thể vượt qua thí luyện cấp S đồng thời nhận được phần thưởng kỹ năng chứ?

Đừng nói là A Phỉ khi đó, dù là A Phỉ bây giờ, thậm chí là bản thân Lý Tu, đối mặt với thí luyện độ khó cấp S đều không có lòng tin.

"Ngươi không cần biết ta qua cửa thế nào, chỉ cần biết chúng ta phải làm sao để vượt qua thí luyện cấp S. Mở cánh cửa thí luyện của thí luyện tràng Hải Thiên vào thời điểm đặc biệt sẽ có cơ hội mở ra hạng mục thí luyện đặc biệt - thí luyện cấp S. Cho nên lão Cổ phải mất ba năm mới biết rõ chuyện gì đã xảy ra. Tuy vậy, hắn cũng không chắc chắn trăm phần trăm, cho nên mới không dám giết ta ngay bây giờ." A Phỉ thuật lại quy tắc của thí luyện Thiên Nhai Hải Giác.

Thí luyện Thiên Nhai Hải Giác cần hai người tổ đội, đây cũng là lý do vì sao A Phỉ muốn tìm Lý Tu hợp tác.

Nàng phải tìm một người tin được, đồng thời có đủ năng lực giúp đỡ nàng thì mới có cơ hội giết chết lão Cổ và những nhân viên quản lý khác tham gia thí luyện trong hạng mục Thiên Nhai Hải Giác.

Nghe xong quy tắc thí luyện mà A Phỉ nói, cuối cùng Lý Tu cũng biết được vì sao khi A Phỉ chưa có bất cứ năng lực gì lại vẫn có thể đi tới cuối cùng, đồng thời nhận được kỹ năng.

Cái gọi là thí luyện Thiên Nhai Hải Giác vốn không phải so bì tố chất thân thể. Hoàn toàn khác với hạng mục hai người mà Lý Tu từng tham dự trước đó, dù là người già yếu đuối cũng có thể đi tới cuối cùng.

Nhưng điều đó cũng không nói lên Thiên Nhai Hải Giác không khó khăn. Sự thật hoàn toàn tương phản, Thiên Nhai Hải Giác không hổ là cấp S, độ khó cực cao, người thí luyện xuất sắc cũng có thể tử vong trong nháy mắt.

Quy tắc chỉ có hai từ rất đơn giản, đó chính là lựa chọn.

Hai người tổ đội sẽ đối mặt với câu hỏi giống nhau, khi đó hai người không thể trao đổi và phải lựa chọn đáp án giống nhau.

Nếu hai người lựa chọn đáp án khác nhau thì coi như thí luyện thất bại, trực tiếp thanh trừ.

Mỗi vòng thí luyện đều có mười câu hỏi, đáp chính xác toàn bộ mới có thể bước vào vòng tiếp theo.

Tổ đội có tốc độ chậm nhất sẽ bị coi là thí luyện thất bại. Đáng sợ hơn là thí luyện sẽ được tiến hành vô hạn, trừ phi có kỹ năng bỏ quyền, bằng không cũng chỉ có thể tiếp tục tham gia thí luyện, không thể rời khỏi giữa chừng, đến tận khi chỉ còn lại một tổ đội mới thôi.

Nói cách khác, người thí luyện bước vào thí luyện cấp S Thiên Nhai Hải Giác cuối cùng chỉ còn hai người có thể sống sót trở ra.

A Phỉ đã tham gia năm lần thí luyện Thiên Nhai Hải Giác, tuy câu hỏi của mỗi lần thí luyện khác nhau nhưng nàng đã tổng kết ra một quy luật đại khái. Chỉ cần căn cứ theo quy luật mà nàng tổng kết tiến hành lựa chọn, hai người sẽ lựa chọn được đáp án giống nhau, lấy tốc độ nhanh nhất hoàn thành thí luyện.

"Nếu chúng ta đủ may mắn, đám người lão Cổ cũng đủ xui xẻo thì chỉ cần một vòng thôi là chúng ta có thể giết hết tất cả mọi người." A Phỉ nói.

Lý Tu biết chuyện này rất có khả năng. Nếu hai người tổ đội không thân quen, hoặc không có sự ăn ý thì xác suất tử vong của vòng đầu sẽ rất cao, toàn quân bị diệt không phải chuyện hiếm lạ.

Dù là vợ chồng chung sống nhiều năm, khi đối mặt với cùng một vấn đề cũng có thể đưa ra đáp án khác nhau.