Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

3102 tên tù nhân, hiện tại hoặc là đi “chiêu đãi” người mới, hoặc là tập trung ở khu giải trí, còn có một vài người đi đến khu dụng cụ tập thể hình nâng tạ, mọi người tựa như không cảm thấy hứng thú đối với khu đọc sách.

Thế cho nên Lý Thúc Đồng, Lâm Tiểu Tiếu, Diệp Vãn lúc này có vẻ đặc biệt khác thường.

Lâm Tiểu Tiếu ngồi xổm cợt nhả trên một cái ghế, để trần hai chân, giày của hắn để ở bên cạnh.

Diệp Vãn thì nghiêm túc đứng ở phía sau Lý Thúc Đồng, ánh mắt thường thường đánh giá xung quanh.

Lâm Tiểu Tiếu mi thanh mục tú vừa nhìn liền biết là đặc biệt thông minh, còn Diệp Vãn thì tương đối cường tráng, trên mặt cũng có một chút nghiêm nghị.

Một người như là thư đồng, mà người kia thì như là hộ vệ.

Lâm Tiểu Tiếu thấy Lý Thúc Đồng xem xong tin tức liền nói: "Ông chủ, thiếu niên kia không có giúp người mới khác."

Lý Thúc Đồng gật đầu: "Không giúp mới là bình thường, hắn chơi cờ sát phạt quyết đoán, đối với bản thân đều có thể chặt tay cầu sinh, huống chi là đối với những người khác."

"Chơi cờ thì chơi cờ, trên bàn cờ bảo tôi vứt bỏ con ruột tôi cũng dám, vậy ngày mai ông chủ còn muốn tiếp tục đánh cờ với hắn không?" Lâm Tiểu Tiếu suy nghĩ một chút rồi hỏi.

"Đánh chứ, " Lý Thúc Đồng cười cười nói: "Không đánh với hắn, lẽ nào đánh với hai tên dở tệ các cậu?" Trong khu đọc sách, Lý Thúc Đồng đang ngồi ở bàn gỗ dài, cầm một thiết bị đọc mới tinh trong tay chăm chú nhìn, bên trong rõ ràng là các loại tin tức sáng nay.

Con mèo khổng lồ lúc này lại một lần nữa nằm ngủ trên bàn, dường như ý nghĩa cuộc sống của con mèo này chính là nằm ngủ tại những nơi khác nhau.

Khu đọc sách giống như là một thư viện loại nhỏ, thế nhưng trên "Giá sách" ở đây không có quyển sách bằng chất liệu giấy, mà là từng bộ thiết bị đọc đang nạp điện trong khe cắm.

Ở giữa giá sách là hơn mười bàn dài, đủ để chứa gần ngàn người, nhưng lúc này rất vắng vẻ.

Diệp Vãn ở bên cạnh dùng âm thanh hùng hồn nói: "Tôi mạnh hơn một chút so với Lâm Tiểu Tiếu."

"Nhưng cũng không mạnh hơn bao nhiêu. " Lý Thúc Đồng nhìn về phía Diệp Vãn, cũng lấy ngón tay điểm điểm tin tức trên thiết bị đọc: " Còn nhớ rõ Quách Hổ Thiện bị tập đoàn Trần thị bắt được sao, quy trình thẩm lí và phán quyết đã đi xong, mấy ngày nữa hẳn là sẽ chuyển giao đến nhà tù số 18 này, đến lúc đó cậu tiếp xúc với hắn ta một chút."

Diệp Vãn gật đầu: "Trước đây đã có một lần giao tiếp với hắn ta, người này tuy rằng không dễ gần, nhưng ít nhất còn có thể giao lưu."

"Ừm, " Lý Thúc Đồng gật đầu, lại đảo mắt nhìn về phía Lâm Tiểu Tiếu: "Chuyện người thiếu niên sụp đổ sáng nay, cậu thấy thế nào?"

"Tôi quan sát rất lâu, luôn cảm thấy có chút không thích hợp, " Lâm Tiểu Tiếu phân tích: "Thoạt nhìn thiếu niên kia nói bậy nói bạ sau khi sụp đổ tâm lý, nhưng hắn nói đến chữ Lạc Thành cùng với tập đoàn Vĩnh Lợi, rõ ràng đặc biệt chắc chắn, hình như rất xác thật."

"Thân phận của hắn?" Lý Thúc Đồng hỏi.

"Tra rồi, ở bên ngoài là một kẻ vô công rỗi nghề bỏ học từ thời trung học bình thường trong xã hội, hắn làm buôn bán tay chân máy giả cho tổ chức Hắc Hổ ở thành phố số 18, bị tình nghi cướp giật tay chân máy giả phi pháp nhưng không có chứng cứ, cuối cùng dùng tội danh trốn thuế để giam vào tù, tất cả sinh hoạt quá khứ đều có thể tra được, nhưng hắn nói Lạc Thành và tập đoàn Vĩnh Lợi, thật sự chưa nghe qua, " Lâm Tiểu Tiếu nói.

Không ai thấy Lâm Tiểu Tiếu đi thăm dò cái gì, nhưng hắn hình như chỉ dùng một giờ, liền điều tra rõ ràng người thiếu niên bị sụp đổ kia.

Đây mới là chổ thần kỳ nhất.

Lý Thúc Đồng nói: "Tiếp tục quan tâm đi, thiếu niên này nhất định có vấn đề khác. Mặt khác, người đánh cờ với tôi là tình huống gì?"

Lâm Tiểu Tiếu nói: "Ván cờ của ngài vừa kết thúc, tôi còn chưa kịp tra, trước khi nghỉ trưa có thể trả lời thuyết phục cho ngài."

"Tốt, " Lý Thúc Đồng một bên gật đầu một bên tiếp tục lật xem thiết bị đọc.

Lâm Tiểu Tiếu lặng lẽ quan sát Lý Thúc Đồng, hắn bỗng nhiên ý thức được, ông chủ tựa như để bụng người thiếu niên kia.

Đang lúc hắn chuẩn bị tiếp tục nói, Lâm Tiểu Tiếu quay đầu nhìn về phía bên ngoài khu đọc sách, lúc này Khánh Trần đang chậm rãi đi tới, nghiêm túc và cẩn thận đánh giá hoàn cảnh xung quanh.

Chỉ thấy Khánh Trần nhìn về phía Lý Thúc Đồng bên này một chút, sau đó thử nghiệm nhẹ nhàng rút ra một thiết bị đọc như PAD từ trên "Giá sách", nhấn nút khởi động.

Khánh Trần nhìn chằm chằm màn hình.

Nếu như nói có phương pháp gì có thể nhanh chóng hiểu rõ thế giới này, như vậy nhất định là đọc sách của thế giới này.

Hắn không nghĩ tới, thế giới này ngay cả sách giấy đều bị đào thải, còn lại đều là sản phẩm điện tử.

Bất quá, thiết bị đọc này sau khi mở ra không phải giao diện điều khiển, mà là giao diện đăng ký.

Lâm Tiểu Tiếu một bên đi tới khẽ cười nói: "Lần đầu tiên vào nhà tù, muốn dùng thiết bị đọc này, phải sử dụng số tù của cậu để đăng kí một tài khoản. Chờ sau khi cậu đăng ký, bên trong sẽ biểu hiện gợi ý nội dung sắp tới của cậu, có tên sách dành cho cậu, cùng với thiết lập thói quen, điều chỉnh kích thước cỡ chữ."

Khánh Trần trong lòng nói loại đồ chơi này còn rất nhân tính hóa.

"Đúng rồi, nó còn cài đặt ngữ âm của trí năng nhân tạo bên trong, cậu hô tên của nó, có thể giúp cậu tìm được nội dung cần tìm kiếm, ví dụ như thế này, " Lâm Tiểu Tiếu cũng rút ra một thiết bị đọc rồi hô: "Nhất."

"Tôi đây, " Trong thiết bị đọc có âm thanh nữ tính dễ nghe vang lên, Khánh Trần nhớ kỹ âm thanh này, giống như đúc với âm thanh thông báo ăn cơm trong nhà tù pháo đài.

Giọng điệu tuy rằng công thức hoá, nhưng không làm người nghe cảm thấy cứng ngắc.

Lâm Tiểu Tiếu nói với thiết bị đọc: "Giúp tôi tìm quyển sách《 màu nâu 》."

"Tốt, đã giúp anh tìm được 《 màu nâu 》, " Trí năng nhân tạo 'Nhất' đáp lại.

"Nhìn xem, " Lâm Tiểu Tiếu đem thiết bị đọc trong tay của mình đưa cho Khánh Trần, quyển sách tên là màu nâu đã mở ra giao diện.

Khánh Trần nhìn thoáng qua áo tù trên người mình, đánh số 010101.

Đợi đăng kí xong, Khánh Trần nhìn về phía Lâm Tiểu Tiếu: "Ở đâu có thể xem tin tức, chính là cái loại trong tay của người kia."

Lâm Tiểu Tiếu quay đầu lại nhìn thoáng qua thiết bị đọc trong tay của ông chủ nhà mình, sau đó nở nụ cười: "Đừng nghĩ, tài khoản trong thiết bị đọc của cậu không có quyền hạn kết nối internet, ngay cả tôi cũng không có."

Trong lòng Khánh Trần rõ ràng, xem ra địa vị của Lý Thúc Đồng trong nhà tù này quả thật siêu nhiên thoát tục.

Tựa như đối phương có thể nuôi mèo trong nhà tù.

Hắn không hỏi thêm cái gì, sau khi nói cảm ơn liền cúi đầu đọc nội dung trong thiết bị đọc trong của mình.

Lâm Tiểu Tiếu trở về bên cạnh Lý Thúc Đồng, như có như không mà đánh giá Khánh Trần.

Thế nhưng hắn bỗng nhiên phát hiện, tốc độ lật qua trang trong thiết bị đọc của Khánh Trần cực nhanh!

Theo tình huống bình thường thì một trang trong thiết bị đọc là 800 chữ, người bình thường xem xong tối thiểu cũng phải cần một phút đồng hồ? Thế nhưng, tần suất lật qua trang của Khánh Trần là hai giây!

Lâm Tiểu Tiếu nói khẽ với Lý Thúc Đồng: "Ông chủ, hắn căn bản là không nghiêm túc nhìn thiết bị đọc, có thể chính là muốn tiếp cận, tìm kiếm cơ hội ở chung với ngài."

"Không nên nhiều chuyện, " Lý Thúc Đồng không ngẩng đầu lên mà nói: "Không nên xem thường dục vọng cầu sinh của người khác, nếu như thay đổi vai trò của cậu với hắn, sợ rằng cậu còn muốn vội vã hơn so với hắn. Tiểu Tiếu, nên học thêm thay đổi vai trò để suy nghĩ."

Lâm Tiểu Tiếu cợt nhả nói: "Tôi biết, tôi biết."

Khánh Trần tìm một vị trí ngồi xuống, hắn liên tục ghi nhớ nội dung trong thiết bị đọc, sau đó lật qua trang rất nhanh, vừa đọc chính là hơn ba giờ, thậm chí ngay cả tư thế ngồi cũng không thay đổi một chút.

Đối với người khác mà nói đọc sách có thể là giải trí của trà dư tửu hậu, thế nhưng đối với hắn mà nói, là phương pháp tìm kiếm con đường sống sót và tồn tại trong thế giới này.

Nội dung trong thiết bị đọc rõ ràng đã được sàng chọn tỉ mỉ, tin tức quan trọng hầu như không có, 95% nội dung đều là triết học cùng với tâm linh.

Thế nhưng không sao cả, hiện tại bất cứ tin tức nào đối với hắn đều rất quan trọng.

Khánh Trần cho tới bây giờ đều là một người quý trọng cơ hội.

Gần đến giờ ăn trưa, Lý Thúc Đồng rốt cục buông xuống thiết bị đọc trong tay, đăng xuất tài khoản của mình ra khỏi thiết bị đọc.

Một bên Diệp Vãn ngầm hiểu tiếp nhận thiết bị đọc, đem nó để vào khe cắm trên giá sách.

Diệp Vãn cùng với Lâm Tiểu Tiếu, giống như là tùy tùng thân cận nhất bên người Lý Thúc Đồng.

Lý Thúc Đồng đứng dậy liếc mắt nhìn Khánh Trần, ông ta cảm thấy có chút không thích hợp, thiếu niên kia đọc sách chuyên tâm, tựa như ngay cả ông đứng dậy cũng không có phát hiện, không giống như là đang diễn trò.

Ông đột nhiên hỏi: "Hàng thứ ba của trang trước là nội dung gì?"

Âm thanh này ấm áp như ngọc, khi nói giống như làm cho người nghe đột nhiên đặt mình vào trong phòng trà cổ hương cổ sắc của, nghe trưởng giả dạy dỗ.

"Khi trật tự thành hỗn loạn, phải dùng hỗn loạn để duy trì trật tự, cứu lấy pháp luật, " Khánh Trần ngẩng đầu nói.

Diệp Vãn cầm thiết bị đọc từ trong tay Khánh Trần, mở ra trang trước: "Ông chủ, không sai."

Giờ phút này, Khánh Trần đột nhiên thấy con mèo lớn trên bàn mở mắt, hắn rõ ràng cảm giác ánh mắt nhìn con mèo tràn ngập kinh ngạc.

Giống như con mèo vẫn đều có thể nghe hiểu mọi người nói chuyện với nhau, cũng kinh ngạc về năng lực ghi nhớ của Khánh Trần.

Lý Thúc Đồng nghe được Diệp Vãn xác nhận liền sửng sốt một chút, sau đó gọi con mèo lớn rời đi: "Càng lúc càng thú vị, nên đi ăn cơm thôi."

Không biết vì sao, Khánh Trần luôn cảm thấy được bước đi của Lý Thúc Đồng có một loại khí chất đặc biệt, trang phục luyện công màu trắng lắc lư, cảm giác như là đạp trên mây mà đi.