Đại Vận Thông Thiên

Chương 15. Phóng viên Trương Hợp Hoan tâm đen (2)

Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

Chu Quảng Sinh đứng ở xa xa, ánh mắt âm trầm nhìn Trương Hợp Hoan, bài báo về trại nuôi heo của ông đã hoàn toàn thất bại, Tổng biên Đỗ Trường Luân vừa viết một bài "Đưa tin sâu về thị trường nuôi dưỡng heo hơi", đã định làm bài trang nhất ở số thứ hai, ông có thể dự tính được bài kia sẽ tạo nên đả kích rung chuyển như thế nào, nhất là đối với trại nuôi heo Trương Phú Quý.

Trương Phú Quý chẳng những chi 20.000 đồng phí quảng cáo, ngày lễ ngày tết còn chuyên môn cho ông không ít chế phẩm thịt heo, đương nhiên một bộ phận trong đó được ông chuyển tặng cho thượng cấp đánh giá. Tiêu tiền còn bị mắng, loại chuyện này ai cũng không thể chịu.

Nhìn thấy dáng vẻ đắc ý của Trương Hợp Hoan, Chu Quảng Sinh thầm mắng tiểu nhân đắc chí, tao cũng muốn xem xem mày có thể kiêu ngạo được bao nhiêu ngày.

Bài phóng sự chiều sâu "Liên quan đến thị trường nuôi dưỡng heo hơi" của Đỗ Trường Luân lập tức dẫn đến sự chú ý rất lớn của xã hội, ngày báo phát hành, hotline tòa soạn báo bọn họ không ngừng kêu vang, 90% đều là về bài phóng sự này, diễn đàn vốn vắng tanh của tòa soạn báo cũng bắt đầu không ngừng có người đi vào để lại lời nhắn.

Chỉ một buổi sáng, số người đăng kí diễn đàn đã từ 298 người bạo tăng đến 1.573 người.

"Ractopamine là một loại thuốc kích thích β-, thuộc về chất tạo nạc đời thứ hai."

"Trước mắt các quốc gia trên thế giới đối với phạm vi áp dụng Ractopamine ở ngành nuôi dưỡng quy định là vô cùng giống nhau."

"Hấp thụ quá lượng Ractopamine, cơ thể con người sẽ xuất hiện phản ứng trúng độc trình độ khác nhau, bệnh trạng này tương tự với động vật bệnh trạng trúng độc, biểu hiện là cơ thịt chấn động, tứ chi tê liệt, tim đập quá tốc, nhịp tim thất thường, đau bụng, cơ thịt đau đớn, chóng mặt muốn ói các loại bệnh trạng, người nặng có thể dẫn phát cao huyết áp, đau tim thậm chí tử vong."

"Chất tạo nạc hại người!"

"Chất tạo nạc là nha phiến thịt heo nước Mỹ đưa vào quốc gia."

"Sử dụng chất tạo nạc này thật táng tận thiên lương!"

"Tôi cũng không dám ăn thịt heo!"

"Văn chương lương tâm!"

" Tổng biên lương tâm!"

"Hán huyện chính năng lượng!"

"Thời đại mới ăn ngay nói thật!"

"Like cho tổng biên Đỗ Trường Luân!"

...

Tổng biên Đỗ Trường Luân độ chú ý nháy mắt tăng lên tới một cái độ cao mới, làm cho Trương Hợp Hoan buồn bực là, tuy bài này thành công gây nên xã hội chú ý, kéo số người đăng kí diễn đàn tăng gấp 5, nhưng sự chú ý của mọi người đều ở trên người tổng biên Đỗ Trường Luân, ít có ai chú ý phóng viên ảnh như cậu, hình ảnh ở trên đó đều là cậu chụp, dưới ảnh cũng kí tên, phóng viên ảnh Trương Hợp Hoan giấy trắng mực đen rành mạch.

Cả ngày giá trị danh dự của cậu chỉ gia tăng 5 điểm đáng thương, Trương Hợp Hoan có loại cảm giác cậu làm áo cưới cho người khác vậy, phóng viên ảnh không được người ta chú ý như vậy sao? Tôi mới là tuyến đầu, tôi mới nên là tiêu điểm mọi người chú ý, cái bài này thật ra là tôi viết!

Ngày hôm sau nhiệt độ bắt đầu hạ xuống, giá trị danh dự của Trương Hợp Hoan cố định ở 5005 vẫn không nhúc nhích, buổi chiều cậu nhận được một cuộc điện thoại.

Điện thoại là Trương Phú Quý trực tiếp gọi đến, Trương Phú Quý mở miệng liền mắng: "Thằng cháu kia, mày là cố ý hố tao phải không? Chụp ảnh thức ăn gia súc của tao, nói heo tao dùng chất tạo nạc, mày muốn đoạn tài lộ của tao phải không?"

Trương Hợp Hoan dùng tiêu chuẩn phát thanh mắng một câu: "Ngu ngốc, ngài nhầm rồi!"

Trương Phú Quý lại bám riết không tha cứ gọi lại, Trương Hợp Hoan nhớ rõ mình không cho mặt hàng này số điện thoại, nhìn về Chu Quảng Sinh ở bên cạnh, Chu Quảng Sinh ánh mắt cố ý lảng tránh cậu, vừa thấy đã biết con hàng này trong lòng có quỷ.

Trương Hợp Hoan lười quan tâm đến Trương Phú Quý, Trương Phú Quý chỉ có thể dùng tin nhắn phát tiết phẫn nộ —— cháu trai, mày cứ chờ đó cho tao!

Một tuần sau, bộ công tín, bộ nông nghiệp, bộ thương vụ, bộ vệ sinh, tổng cục quản lý hành chính công thương quốc gia, tổng cục giám sát kiểm nghiệm kiểm dịch chất lượng quốc gia sáu bộ tuyên bố thông cáo liên hợp, yêu cầu ngay hôm đó cấm sản xuất cùng tiêu thụ Ractopamine ở trong quốc gia.

"Liên quan đến thị trường nuôi dưỡng heo hơi" vừa mới hạ nhiệt độ một lần nữa hấp dẫn xã hội chú ý rộng khắp, hơn nữa lần này ngay cả nhật báo Bằng Thành cũng chuyên môn tiến hành đăng lại bài phóng sự này, mang ảnh phóng đại lên, thuận tiện đặc tả cái tên phóng viên ảnh Trương Hợp Hoan. Trong lúc nhất thời đầu đường cuối ngõ nơi nơi đều thảo luận về Ractopamine, nam nữ già trẻ nơi nơi đều nghị luận về chất tạo nạc.

Thành môn thất hỏa ương cập trì ngư (cửa thành bị cháy, cá gặp tai ương - cửa thành bị cháy, mọi người đều chạy ra ao múc nước để chữa cháy, múc hết nước thì cá bị chết. Câu chỉ khi không mắc họa, hoặc vì liên lụy mà gặp tai ương), văn kiện này đưa xuống xốc lên nhiều ngành liên hợp chấp pháp, tiến hành nghiêm tra đối với các nơi nuôi dưỡng heo hơi cùng thị trường thịt heo, trong lúc nhất thời dân chúng nuôi heo biến sắc, thịt heo hầu như không có người mua, giá rơi sâu, hộ nuôi dưỡng thịt heo cùng thương hộ chế phẩm thịt trở thành người trực tiếp bị hao tổn lợi ích, trong lúc nhất thời kêu khổ thấu trời.