Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

Đỗ Trường Luân tươi cười rạng rỡ, tiểu tử này cũng thật biết vuốt mông ngựa, bất quá nói cũng xác thực có đạo lý, là mình bảo cậu ta viết bài viết này, nếu từ mình viết, khẳng định sẽ càng xuất sắc, nếu lấy danh nghĩa của mình phát hành, lực ảnh hưởng xã hội đương nhiên sẽ càng rộng.

"Tôi chỉ có một yêu cầu."

Đỗ Trường Luân trong lòng hơi thót lên, quả nhiên là có yêu cầu, nhất thời cảnh giác hẳn lên.

Trương Hợp Hoan mang tấm ảnh chụp trại nuôi heo của mình đặt ở trước mặt Đỗ Trường Luân: "Có thể ở dưới tấm ảnh này để tên của tôi được không."

Đỗ Trường Luân còn tưởng rằng chuyện gì lớn, yêu cầu này cùng không quá phận, ông ta cười nói: "Không thành vấn đề, để tôi sắp xếp, bất quá cậu có bút danh gì không?" Cái tên Trương Hợp Hoan này cũng không quá thanh nhã, dù sao thì từ Hợp Hoan này cũng có nhiều nghĩa.

"Không cần!" Trương Hợp Hoan muốn chính là nổi danh lập vạn, lão tử đi không thay tên ngồi không thay đổi họ, cứ gọi là Trương Hợp Hoan, thật ra cậu lo lắng đặt bút danh thì giá trị danh dự có thêm vào người mình hay không.

Đỗ Trường Luân nhìn nhìn mấy tấm ảnh Trương Hợp Hoan cung cấp, gật gật đầu: "Không tệ, bất quá còn có không gian tiến bộ, thầy Hàn phòng văn hóa hôm nay có tấm ảnh cực kỳ rung động lòng người, trong tòa soạn đã xác định đưa ra trang nhất, cậu có thể học tập một chút."

Trương Hợp Hoan có thể kết luận đó là tấm ảnh cô gái mắt to mà cậu chụp, không thể tưởng được Hàn Lộ Vân làm việc không có điểm mấu chốt như vậy, công nhiên cướp lấy tấm ảnh mà mình chụp, Trương Hợp Hoan để ý là quyền kí tên, quyền kí tên cùng một nhịp thở với giá trị danh dự của cậu, mà giá trị danh dự của cậu lại quan hệ đến sinh mệnh của cậu, Hàn Lộ Vân làm như vậy tương đương uy hiếp đến sinh mệnh của cậu, là nhịn cũng không thể nhịn.

Trương Hợp Hoan không có công nhiên vạch trần chuyện này ở trước mặt Đỗ Trường Luân, sau khi rời khỏi phòng tổng biên tập trực tiếp đi tìm Hàn Lộ Vân.

"Cô Hàn!"

Hàn Lộ Vân đang sửa chữa bài viết của cô, ánh mắt nhìn chằm chằm trên màn hình laptop, căn bản không liếc mắt nhìn Trương Hợp Hoan một cái, không biết là thực bận hay là khinh thường.

"Nghe nói bài viết về nhi đồng ở nhà của cô Hàn thầy được đưa lên trang nhất?"

Hàn Lộ Vân mỉm cười nói: "Cuối tuần mới đăng, tin tức của cậu thật ra linh thông."

"Vậy tấm ảnh của tôi có dùng không?"

"Tấm ảnh nào?"

"Cô gái mắt to, cô Hàn thật đúng là quý nhân hay quên chuyện mà."

Hàn Lộ Vân lúc này mới dừng công việc lại, chuyển hướng Trương Hợp Hoan mặt không đổi sắc nói: "Dùng."

"Sẽ có tên của tôi chứ?"

Hàn Lộ Vân cười lên: "Cậu chỉ là một phóng viên thực tập, dựa theo quy củ của tòa soạn báo không có quyền kí tên, cậu không cần sốt ruột, về sau có cơ hội thích hợp ta sẽ đề cử bài của cậu." Cô cũng biết đuối lý, nửa câu sau nói tương đương là hứa hẹn với Trương Hợp Hoan, về sau sẽ tranh thủ làm một ít bồi thường đối với cậu.

"Phóng viên thực tập không xứng có tên sao?"

"Không phải không xứng, là không hợp quy củ."

"Ta vẫn kiên trì quyền kí tên."

Hàn Lộ Vân rõ ràng có chút không kiên nhẫn: "Cái này không phải chuyện tôi có thể định đoạt."

"Tôi đi tìm tổng biên tập nói chuyện."

Hàn Lộ Vân ha ha cười lên: "Khó trách ông Chu nói cậu thích đâm thọc, Tiểu Trương, tôi đề nghị cậu đừng đi tìm tổng biên tập, cậu nên trực tiếp đi tìm Trưởng tòa báo."

"Cái đề nghị này không tệ!"

Trương Hợp Hoan nhìn thấy vẻ mặt không có sợ hãi của Hàn Lộ Vân, trong lòng rõ ràng, con này trong lòng không sợ, lão tử tân tân khổ khổ chụp được ảnh cũng không thể không công đưa cho mày, điện thoại di động vang lên, một bên xem tin nhắn, lần này lại có thể thêm vài lựa chọn.

—— Giá trị danh dự của ngài 12.222, đổi giá trị sinh mệnh xin ấn 1, đổi thời gian tạm dừng, xin ấn 2, đổi kích nổ từ xa, xin ấn 3.

Trương Hợp Hoan đầu tiên là bỏ qua lựa chọn thứ nhất, đối với cậu mà nói sống thêm một ngày hay bớt một ngày không quan trọng, dù sao vẫn còn thời gian ba năm, chờ về sau kiếm đủ giá trị danh dự thì đổi luôn, thời gian tạm dừng? Giống như không dùng được, kích nổ từ xa, nghe lên giống như thực trâu bò nha.

Trương Hợp Hoan nhấn 3, phía dưới có nói rõ, có thể ở trong phạm vi 5m dẫn nổ sản phẩm kỹ thuật số công suất thấp ở trong tầm mắt, đặc biệt chú thích, sẽ không tạo thành thương tổn thân thể con người. Mỗi lần điều khiển dẫn nổ cần đổi 12.222 điểm giá trị danh dự, quả thực là vét sạch giá trị danh dự mà bản thân cậu có.

Quyết định chọn 1, quay về menu trước đó chọn 0.

Trương Hợp Hoan không chút do dự chọn 1, đàn bà thối lòng tham không đủ rắn nuốt voi, mày dám chôm ảnh của tao, lão tử nổ phần cứng của mày.

Đưa lực chú ý tập trung ở trên laptop của Hàn Lộ Vân, trên màn hình điện thoại di động bắt đầu đếm ngược, 5, 4, 3, 2, 1…