Thông báo

Truyện Tiên Vực đã đổi địa chỉ thành https://tienvuc.vn. Hãy truy cập bằng địa chỉ mới để có kết nối ổn định hơn nhé!

Chương 10: Dã Cầu Quyền

Ăn cơm xong, Vương Viễn tiếp tục đăng nhập vào trò chơi.

Thôn Ngưu Gia vẫn náo nhiệt như cũ, Vương Viễn đi tới chỗ trưởng thôn để giao nhiệm vụ.

"Không tệ không tệ! Quả nhiên là anh hùng xuất thiếu niên!"

Trưởng thôn hài lòng vuốt râu, cảm thán nói: "Ngươi nhất định sẽ trở thành đại hiệp đời này."

Vừa nói, trưởng thôn vừa vung tay lên, một tia sáng màu vàng bay ra.

[Hệ thống nhắc nhở: Bạn đã hoàn thành nhiệm vụ ẩn "Tai Họa Thôn Ngưu Gia", cấp độ nhiệm vụ "Đại Triển Quyền Cước", đạt được 10000 điểm giang hồ lịch duyệt, điểm hiệp nghĩa +5.]

Điểm lịch duyệt của nhiệm vụ có đẳng cấp cao quả thực rất phong phú, sau khi đánh chết Doãn Nhị Cẩu, Vương Viễn nhận được không ít điểm lịch duyệt, ngay lập tức lên tới cấp chín, hiện tại nhận được điểm của nhiệm vụ, Vương Viễn trực tiếp lên tới cấp mười, hơn nữa thanh kinh nghiệm còn lên tới hơn một nửa mới dừng lại.

Điểm hiệp nghĩa là chỉ số ẩn của người chơi Đại Võ Tiên, có quan hệ trực tiếp tới tỉ lệ kích hoạt nhiệm vụ của người chơi. Thân là đệ tử chính phái, điểm hiệp nghĩa càng cao thì độ khó của nhiệm vụ môn phái lại càng thấp, tỷ lệ nhận được nhiệm vụ chính phái cũng càng cao, đệ tử tà phái thì ngược lại...

"Hừm..."

Nhìn phần thưởng của nhiệm vụ, Vương Viễn trầm ngâm một chút, sau đó hỏi: "Có phải lão còn thứ gì chưa đưa cho ta đúng không?"

"Ha ha!"

Lão trưởng thôn cười ha ha một tiếng, nói: "Lão phu khiêm tốn nho nhã chính trực, đâu phải loại người đó, phần thưởng của ngươi sẽ không thiếu một món nào cả."

Vừa nói, trưởng thôn vừa móc một quyển sách bẩn thỉu từ trong ngực ra, đưa cho Vương Viễn. Rất hiển nhiên, từ hành động của lão già này có thể suy ra nếu Vương Viễn không hỏi thì phần thưởng này cũng sẽ không có.

“Xì"

Vương Viễn liếc trưởng thôn một cái, cầm lấy quyển sách.

[Dã Cầu Quyền] (Chiêu Thức)

Loại hình: Quyền pháp

Phẩm chất: Bất Nhập Lưu

Giới thiệu: Võ học tuỳ ý có thể thấy được trong chốn giang hồ

Điều kiện học tập: Không

Bất Nhập Lưu... Bất Nhập Lưu...

Ba chữ to rõ ràng đập vào mắt Vương Viễn, hắn cũng không biết nên dùng từ gì để diễn tả tâm trạng của mình, nếu đánh NPC không bị trừ điểm hiệp nghĩa thì chắc chắn Vương Viễn sẽ lập tức quăng quyển sách rách rưới này vào mặt lão già trưởng thôn.

Phẩm chất của công pháp võ học thấp nhất chính là Nhập Môn, Bất Nhập Lưu hiển nhiên còn dưới cả Nhập Môn, từ phần giới thiệu cũng có thể thấy được trong trò chơi này Dã Cầu Quyền là môn võ ai cũng biết, thậm chí ngay cả hệ thống cũng lười thiết lập điều kiện học tập.

Nếu là nội công Bất Nhập Lưu thì còn có một chút giá trị, dẫu sao công pháp loại nội công vẫn rất hiếm, bất cứ một quyển nào cũng có giá trị của nó, loại chiêu thức võ học Bất Nhập Lưu này cơ bản là rác rưởi.

Một nhiệm vụ cấp Đại Triển Quyền Cước chỉ nhận được phần thưởng là một quyển bí tịch Bất Nhập Lưu, Vương Viễn đột nhiên cảm thấy chỉ số thông minh của mình bị làm nhục.

"Đây chính là phần thưởng của nhiệm vụ sao?"

Cố nén nỗi kích động muốn mắng người lại, Vương Viễn trợn mắt nhìn trưởng thôn, hỏi.

"Không tệ!"

Trưởng thôn vuốt râu, nói: "Quyển quyền pháp này là bảo vật trấn thôn của thôn Ngưu Gia chúng ta, nếu không phải từng có đại cống hiến cho thôn, thì người bình thường ta sẽ không truyền cho hắn."

"Lão hay lắm!"

Vương Viễn oán hận liếc mắt, cất bí tịch, xoay người rời đi.

Mẹ kiếp, lừa bịp người ta còn nói được lời oai phong lẫm liệt như vậy. Vương Viễn tự an ủi mình, đại nam nhân không cần chấp một NPC nhỏ bé thiếu kiến thức, lần này coi như hắn xui xẻo, lần sau trước khi làm nhiệm vụ phải suy nghĩ cẩn thận.

Tuy nói như vậy, những chiêu thức yêu cầu ngộ tính cao Vương Viễn đều không học nổi, quyền pháp Bất Nhập Lưu ngược lại có thể học ngay lập tức. Dù sao bây giờ Vương Viễn cũng không có một chiêu thức nào, có vẫn mạnh hơn so với không có. Vì vậy sau khi suy nghĩ một chút, hắn lấy quyển bí tịch Dã Cầu Quyền ra, trực tiếp lựa chọn học tập.

[Hệ thống nhắc nhở: Bạn học được chiêu thức võ học "Dã Cầu Quyền" lực tay +1 căn cốt +1]

Dã Cầu Quyền

Phẩm chất: Bất Nhập Lưu

Tầng thứ tu luyện: Tầng một/ Tầng mười (0/100)

Cảnh giới: Sơ Khuy Môn Kính

Lực tay +1

Căn cốt +1

Cường độ tấn công +5

...

Bất Nhập Lưu quả thực là Bất Nhập Lưu, sau khi học Dã Cầu Quyền cường độ tấn công chỉ tăng thêm 5 điểm...

Phải biết rằng, theo như số liệu ở trên diễn đàn chính thức, kể cả là công pháp nhập môn Côn Pháp Thiếu Lâm có thuộc tính phòng ngự, cường độ tấn công được cộng ít chỉ số nhất cũng đã là 10 điểm rồi. Cũng chỉ những người ngay cả công pháp nhập môn cũng không học nổi như Vương Viễn mới lựa chọn thứ công pháp rách nát này, đổi thành bất kỳ người nào khác sau khi thấy thuộc tính cộng thêm đều sẽ lựa chọn lãng quên môn công pháp này, tiết kiệm được một ô công pháp.

Ở trong Đại Võ Tiên, số lượng công pháp người chơi có thể học tập có giới hạn, ngoại công chỉ có thể học mười môn, nội công cùng khinh công chỉ có thể học năm môn, tâm pháp chỉ có thể học một môn. Dĩ nhiên, nếu ngươi chơi có công pháp tốt hơn thì họ có thể lựa chọn lãng quên công pháp cấp thấp không cần nữa, có điều thuộc tính cộng thêm đến từ công pháp bị lãng quên cũng sẽ biến mất.

Tu luyện một môn võ học cần hao phí rất nhiều công sức, vì vậy võ học Nhập Môn cùng võ học Cấp Thấp đều chỉ là tạm thời, mọi người sẽ không lãng phí quá nhiều thời gian và công sức vào những môn võ học rác rưởi.

Cho nên võ học Bất Nhập Lưu như Dã Cầu Quyền cho dù có ném ở trên đường cũng không có ai nhặt.

...

Giao nhiệm vụ xong, Vương Viễn đi tới quảng trường của thôn Ngưu Gia mở một gian hàng, bày bán thanh Đại Hoàn Đao cùng tàn trang Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao.

Hiện tại vẫn là giai đoạn đầu của trò chơi, đa số người chơi đều không có trang bị cùng công pháp tốt, lúc này mang bán Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao cùng Đại Hoàn Đao còn có thể nhận được một số tiền lớn.

Không mất quá nhiều thời gian, gian hàng của Vương Viễn đã thu hút được những người chơi xung quanh tới xem.

Những người chơi bình thường bắt nạt mấy con chó mèo ở ngoài thôn chỉ có thể nhặt được da lông nanh vuốt các loại, trang bị công pháp đối với người mới mà nói đều là hàng đắt tiền.